25 พ.ย. 2557
28,008 ครั้ง

ชัชวาล แท่นทอง กัปตันกระดูกเหล็ก ตอน2

            กัปตันชัชวาล แท่นบอก บอกว่า 3 วันแรกตนไม่ทานอะไรเลย รู้สึกไม่หิว ร่างกายยังโอเค พอเข้าวันที่4 แกะครีมเทียมที่ใส่กาแฟกิน โดยแบ่งครึ่งซองเก็บไว้กินตอนเย็น ไม่กล้ากินผลไม้ตามทาง กลัวจะทำให้ท้องเสีย
 
             ตนสังเกตเห็นระดับความสูงจากนกเงือก โดยมองว่าน่าจะอยู่ประมาณกลางๆภูเขา นาทีนั้นตนมองเห็นว่าสิ่งธรรมชาติรอบตัวสามารถช่วยชีวิตได้ สิ่งที่อยู่ในป่าหลายอย่างที่คิดว่าไม่น่าจะทำได้ก็ทำได้ ช่วงแรกตนนับวันในใจ พอหลังๆเริ่มไม่นับเพราะจะทำให้พะวง  ในระหว่างทางหาทางออกในป่า ตนกับอู เช ยิน ทอกี (พรานป่า) พยายามให้กำลังใจกัน ช่วยกันหาทางออก  โดยให้อู เช ยิน ทอกีนำทางไป
 
 
            ระหว่างทางเดินป่า ต้องใช้ความระวังอย่างสูง นายอู เช ยิน ทอกี ให้คำแนะนำในการเดินป่า ทุกก้าวย่างต้องมั่นคง หากพลาดหรือล้มอาจอันตรายถึงชีวิต การเอาชีวิตรอดในยามค่ำคืนนั้น โชคดีมีเหล้าของนายอู จำเป็นต้องจิบไว้กินแก้หนาวตอนกลางคืน ไม่มีผ้าห่มใดๆ  กัปตันชัชวาลเริ่มรู้สึกว่าไม่รอดแน่ๆ และคิดว่าตนเป็นภาระนายอู จึงสั่งนายอูเดินทางไปหาทางออกต่อไป และทิ้งตนไว้ที่นี่ บอกว่าหากเลย3วันแล้วไม่เจอ ให้คิดว่าตนตายแล้วแน่ๆ
 
             นายอูเขาก็เข้าใจ และเขาก็ให้กำลังใจกัปตันชัชวาลมาตั้งแต่วันแรก จนวันที่10เขาก็ต้องทิ้งกัปตันไป  ก่อนนายอูจะไป เขาก้มลงกราบกัปตันชัชวาล 
 
 
           ส่วนกัปตันชัชวาลพักอยู่ที่ริมน้ำ ไปต่อไม่ได้ และมีแผลบริเวณก้นกบ นาทีนั้นตนคิดว่า พร้อมที่จะหมดลมหายใจ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ตนอยากจะสัมผัสความรู้สึกของจิตที่กำลังดับ ร่างกายเริ่มนิ่ง  นาทีที่ตนคิดว่าใกล้จะตาย ตนตัดความห่วงให้หมด ถ้าจิตยังห่วงใจจะเริ่มไม่นิ่ง อยากทำจิตให้สบาย
 
พรุ่งนี้ติดตามเจาะข่าวเด่นกันต่อ 'ชัชวาล แท่นทอง' กัปตันกระดูกเหล็ก ตอน3 
 
 
 
 
 
 
 
.
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ