29 พ.ย. 2557
35,001 ครั้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ สูญเสียคุณพ่อขณะไปพักผ่อนที่ญี่ปุ่น

'สุดารัตน์' โพสต์FB ไว้อาลัย หลังสูญเสียคุณพ่อ  'สมพล เกยุราพันธุ์' วัย 77 ปี จากภาวะเส้นโลหิตในสมองแตก ขณะเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่น โดยข้อความระบุว่า 

 

"พ่อจ๋า

 

พ่อจากลูกไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน เรากำลังอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ลูกพาพ่อไปดูใบไม้เปลี่ยนสี ทุกคนเชียร์ให้พ่อยิ้มถ่ายรูปสวยๆ พ่อก็ยังแกล้งแยกเขี้ยวใส่พวกเรา พ่อชูมือ I love you เล่นกับพวกเรา เราทานข้าวกลางวันกันอย่างอร่อย พ่อทานได้เยอะมาก พอขึ้นรถพ่อก็หลับสนิท มีเสียงกรนตลอดเวลา ลูกไม่รู้เลยว่าขณะนั้นเส้นเลือดในสมองพ่อแตก พ่อยังคงนอนกรนเหมือนหลับสนิทจนเราถึงที่พัก ปลุกพ่อเท่าไหร่พ่อก็ไม่ตื่นมาคุยกับลูกอีกเลย

 

พ่อจ๋า... ลูกรักพ่อเหลือเกิน ที่ลูกเป็นตัวเป็นตนได้ทุกวันนี้ ก็เพราะพ่อ พ่อเป็นทั้งผู้ให้กำเนิด และเป็นพ่อพระที่ให้ทุกอย่างกับลูก ทั้งความรู้ การฝึกฝนให้อยู่บนโลกใบนี้อย่างมีความสุขและความเจริญ พ่อห่วงใยลูกเสมอ พ่อจะคอยถามตลอดว่า เหนื่อยมั้ย จะให้พ่อช่วยอะไรมั้ย พ่อทำทุกอย่าง เพื่อลูกสาวคนนี้ของพ่อ ลูกขอกราบขอบพระคุณสำหรับความรัก ความห่วงใย และความเสียสละ ทุกสิ่งอย่างที่พ่อทำเพื่อลูก

 

ด้วยกุศลผลบุญที่พ่อสะสมมา ทั้งการได้บวชเรียน รับใช้พระพุทธศาสนา ทำนุบำรุงศาสนสถาน ทั้งการบูรณะสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า รวมทั้งการหมั่นช่วยเหลือผู้อื่น อยู่อย่างสม่ำเสมอของพ่อ

 

ขอให้ดวงวิญญาณของพ่อใสบริสุทธิ์ ผลบุญหนุนนำให้พ่อได้อยู่กับแม่เรณู บนสวรรค์ ในภพอันดีที่สุด ได้เดินตามรอยพระธรรม พระพุทธเจ้า จนสู่นิพพานเทอญ ....

 

รักพ่อสุดหัวใจ"

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ