01 ธ.ค. 2557
13,128 ครั้ง

ยิงอาสาป่อเต็กตึ๊งเสียชีวิต 1เจ็บ2 คาดปมขัดแย้งระหว่างมูลนิธิ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยอาสาสมัคร นำร่างนายอดิทรัพย์ พิริยะกรกุล อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ซึ่งถูกยิงเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด หน้าหมู่บ้านประภาวรรณโฮม รามคำแหง 140 เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางชัน เพื่อให้เร่งรัดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

นายนิพนธ์ ทองประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 22 นาฬิกา ขณะที่นายอดิทรัพย์ พร้อมอาสาสมัครประมาณ 8 คนเริ่มเข้าเวร หลังจากนั้นได้มีกลุ่มคู่อริ ซึ่งมีพยานอ้างว่า เป็นอาสาสมัครมูลนิธิคู่อริ ขับรถยนต์มา 2 คัน และมีคนลงมาประมาณ 10 คนและใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของนายอดิทรัพย์และเพื่อน ทำให้นายอดิทรัพย์ เสียชีวิต ส่วนนายเจตนัย อิสระเดช ถูกฟันที่ขาจนเส้นเอ็นขาด นายสมนึก แพเวียน ถูกยิงที่ฝ่าเท้า

สำหรับนายอดิทรัพย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิบอกว่า เป็นอาสาสมัครมาประมาณ 5 ถึง 6 ปี และเพิ่งจบการศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่จะเข้ารับปริญญาในเดือนม.ค.2558ที่จะถึงนี้ หลังจากจบการศึกษา ก็มาช่วยงานประจำจุดไม่กี่เดือนจนถูกยิงเสียชีวิต เป็นคนชอบช่วยเหลือสังคม ไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน จึงเชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นความขัดแย้งระหว่างมูลนิธิทั้งสองแห่ง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ