01 ธ.ค. 2557
63,704 ครั้ง

จับเพิ่มอีก2ผู้ต้องหาเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์

การขยายผลคดีอดีตผู้บัญชากาตำรวจสอบสวนกลาง เรียกรับสินบน และหมิ่นเบื้องสูง วันนี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย เครือข่ายรับจ้างทวงหนี้ อุ้มเจ้าหนี้ไปขู่บังคับลดหนี้กว่า 100 ล้านบาท

พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุม นายชลัช โพธิราช และนายณัฐนันท์ ทานะเวช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ในความผิดตาม ประมวลกฏหมายอาญามาตรา112 , ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป

โฆษกตำรวจระบุว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ร่วมก่อเหตุอุ้มนายบัณฑิต โชติวิทยะกุล ที่คอนโดมีเนียม ย่านเจริญกรุง เพื่อไปพบกับ นายณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา และนายณรงค์ อัครพงศ์ปรีชา ที่รออยู่ในร้านอาหารย่านพุทธมณฑลก่อนข่มขู่บังคับ และแอบอ้าง เพื่อให้ลดหนี้จาก 120 ล้านบาท เหลือ 20 ล้านบาท โดยขบวนการนี้จะได้รับผลตอบแทนจากการทวงหนี้ เป็นเงิน 10 เปอร์เซ็น ของยอดเงินที่สามารถทวง และลดหนี้ได้

ด้านนายชลัช ยอมรับว่าเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์จริงแต่ไม่รู้ว่าเป็นการทวงหนี้ วันเกิดเหตุทำหน้าที่ขับรถให้กับนายชากานต์ ภาคภูมิ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยนายชากานต์สั่งให้ลงไปเชิญตัว นายบัณฑิตมาขึ้นรถ แต่ไม่รู้ว่ามีการแอบอ้าง และเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วสองครั้ง ได้ค่าตอบแทนครั้ง 4-5 พันบาท ส่วนนายณัฐนันท์ รับสารภาพเพียงว่าทำหน้าที่ในการจัดส่งเอกสารตามที่ได้รับคำสั่งเท่านั้น โดยไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการทวงหนี้และแอบอ้างแต่อย่างใด

โฆษกตำรวจยังระบุว่า ซึ่งคดีนี้ยังมีผู้เกี่ยวข้องอีก 3 คน เป็นทหาร 2 ราย พลเรือน 1 ราย ขณะนี้ได้มีการติดต่อเพื่อจะขอเข้าพบ ในวันพรุ่งนี้ 1 ราย

ส่วนกรณี พันตำรวจโท ทรงรักษ์ ขุนศรี ที่มีความสนิทสนมกับอดีตผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เคยเข้ามารายงานตัวแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน และได้เรียกให้มารายงานตัวเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง แต่ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาแต่อย่างใด หากยังคงไม่มาภายใน 15 วัน จะถือว่าขาดราชการโดยไม่มีเหตุอันควร มีโทษไล่ออกจากราชการ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ