02 ธ.ค. 2557
124,654 ครั้ง

จับแล้ว โจรลักลูกแมว อ้างขโมยไปเลี้ยงเพราะน่ารัก

ตร.กระบี่แถลงจับกุมผู้ต้องหาชาย อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง แมวไทย เพศเมียจำนวน 2 ตัว หลังลงมือก่อเหตุขโมยลูกแมวชื่อ ไม้กวาด กับกระต่าย อายุ 3 เดือน ที่เป็นลูกแมวของแม่แมวชื่อกู้ชาติ ที่เจ้าของแมวได้แจ้งความไว้

โดยผู้ต้องหาให้การว่า วันเกิดเหตุได้ขับรถผ่านเห็นลูกแมววิ่งอยู่หน้าบ้าน ก็เลยลงไปจับลูกแมวทั้ง 2 ตัวไปเลี้ยงไว้ แต่ลูกแมวร้องเพราะยังไม่หย่านม วันต่อมาจึงได้ขับรถมาเวียนหาแม่แมว เพื่อที่จะนำไปให้นมลูก แต่เมื่อไปถึงพบมีคนอยู่ที่บ้านจึงไม่กล้าลงไป ซึ่งยอมรับว่ารักแมวและเห็นว่าแมวทั้ง 2 ตัวน่ารัก

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ระบุว่า สาเหตุที่จับกุมได้ เนื่องจากทางผู้เสียหาย ได้ย้อนดูวงจรปิดหลายรอบพบว่าในช่วงหลายวันหลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหา ได้ขับรถเวียนหน้าบ้านหลายครั้ง จนเริ่มจำหมายเลขทะเบียนรถได้ และได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่เจ้าหน้าที่ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้ติดตามไปที่บ้านและจับกุมได้ดังกล่าว โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ของผู้อื่น ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ