02 ธ.ค. 2557
5,633 ครั้ง

แขวนป้ายผ้าโจมตีรัฐบาล ป่วน 4 จังหวัดชายแดนใต้

กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลักลอบก่อเหตุ พร้อมแขวนป้ายต่อต้านการเจรจาสันติสุข ขณะที่นายกรัฐมนตรี นำฝ่ายความมั่นคงหารือมาเลเซียอย่างเป็นทางการ เดินหน้าพูดคุยสันติสุข ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สถานการณ์ในพื้นที่ จ.นราธิวาส กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ได้นำป้ายผ้าเขียนข้อความภาษาไทย ยาวีและอังกฤษ ต่อต้านการเจรจาสงบศึกระหว่างรัฐบาลกับแกนนำกลุ่มผู้ไม่หวังดีมาแขวนไว้ที่บริเวณราวสะพาน ริมถนน พร้อมสร้างสถานการณ์เผากล้องวงจรปิด รวมทั้งเผาโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ รวมทั้งตัดต้นไม้ขวางถนน ในพื้นที่ 6 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส คือ ระแงะ สุไหงปาดี รือเสาะ ยี่งอ เมืองและแว้ง จำนวน 10 จุด

เช่นเดียวกับที่ จ.ปัตตานีมีการก่อกวนแขวนป้ายผ้าและวางวัตถุต้องสงสัยใน 7 อำเภอ ประกอบด้วย โคกโพธิ์ ยะหริ่ง และยะรัง โดยป้ายผ้าเขียนข้อความคัดค้านการเจรจากับรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร และมีระเบิดปลอมที่ อ.หนองจิก ปะนาเระ และกะพ้อ ทั้งนี้ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดริมถนนสายนาเกตุ-นาประดู่ ม.1 ต.มะกรูด คนร้ายได้จุดชนวนระเบิด แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่จังหวัดยะลา กลุ่มคนร้าย ได้แขวนป้ายผ้า 6 จุด ในพื้นที่อำเภอเมือง บันนังสตา, ธารโต และยะหา โดยมีข้อความต่อต้าน ที่นายกรัฐมนตรี เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อพูดคุยเรื่องสันติภาพ อย่างไรก็ตามระหว่างเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการเก็บป้ายผ้า บนถนน สาย418 บริเวณวงเวียนบ้านบ่อเจ็ดลูก ได้เกิดเหตุระเบิด โชคดีที่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ