02 ธ.ค. 2557
12,016 ครั้ง

เจาะเบื้องหลัง "พระมหาชนก" ตอน2

คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้อำนวยการสร้าง ระบุว่าฉากที่ "มณีเมลขา" เหาะลงมาจากหอคอยเพื่ออุ้ม "พระมหาชนก" ขึ้นจากน้ำ เป็นฉากสำคัญที่มีความยิ่งใหญ่มาก ซึ่งตึกสูงด้านหลังก็ถือเป็นหนึ่งในฉากที่เสริมให้การแสดงดูยิ่งใหญ่ นับเป็นความโชคดีที่ได้สวนเบญจกิติเป็นสถานที่จัดงาน

 

 

 

ฉากชาวบ้านรุมทึ้งกันแย่งผลมะม่วง จนต้นมะม่วงล้มลง นับเป็นอีกฉากสำคัญที่จะสร้างความสะเทือนใจให้ผู้ชม ซึ่งฉากนี้จะสอนเรื่องการแบ่งปันกัน การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน

 

 

สาเหตุที่เลือกการแสดงเป็นละครเพลงเพื่อให้มีความน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ ไฮไลท์อยู่ที่การใช้เพลงใหม่ทั้งหมด ซึ่งได้ "แอ๊ด คาราบาว" มาแต่งเพลง "พระมหาชนก" ประกอบการแสดง ซึ่งนับเป็นบุคคลที่ใช้ภาษาได้อย่างละเอียดและลึกซึ้งมาก  รับรองว่าผู้ชมต้องกลับบ้านด้วยความอิ่มเอมใจและประทับใจแน่นอน

 

 

ละครเพลง "พระมหาชนก" ยังสอนเรื่องการใช้สติปัญญา จากฉากที่พระมหาชนกพยายามแก้ปัญหาก่อนที่เรือจะอับปาง

 

 

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดของตัวเอง โดยฝีมือของคนไทยทั้งหมด มีความตั้งใจให้บทพระราชนิพนธ์เรื่องนี้ออกมายิ่งใหญ่ที่สุด โดยผู้ที่สนใจต้องโทรมาจองบัตรวันต่อวัน ไม่ให้จองล่วงหน้า เพราะอยากให้คนตจว.มีโอกาสร่วมรับชมด้วย

 

 

ละครเพลงกลางน้ำ ''พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์'' เปิดทำการแสดง 9 รอบ วันละ 10,000 ที่นั่ง ระหว่างวันที่ 1-9 ธันวาคม นี้ ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ตั้งแต่เวลา 20.00-22.00 น.

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ