26 ม.ค. 2558
24,080 ครั้ง

ล่าฆาตกรข่มขืนต่อเนื่อง

พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษาผบ.ตร ระบุว่าทั้ง 9 คดีที่เกิดขึ้น ดีเอ็นเอที่เก็บได้ตรงกับคนร้าย แสดงให้เห็นว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเดียวกันทั้งหมด

 

คนร้ายจะเลือกเหยื่อเป็นหญิงชราที่อาศัยอยู่ในบ้านที่ค่อนข้างห่างไกล แยกตัว เช่น อยู่ในสวน ทำให้คนร้ายใช้ช่องโหว่นี้ก่อคดี ซึ่งจากปากคำของผู้เสียหายและพยานชี้ว่าคนร้ายมีร่างกายแข็งแรงกำยำ มือสาก แบบคนใช้แรงงาน

 

จากเสื้อผ้าที่ทิ้งไว้ ตั้งข้อสันนิษฐานได้ว่าน่าจะเป็นพวกคนงานหรือผู้ใช้แรงงาน เพราะมักก่อเหตุในวันหยุดหรือใกล้วันหยุด นอกจากนี้ 1 ในผู้เสียหายยังระบุว่าคนร้ายใส่เสื้อแขนยาวสีกรมท่า สกรีนคำว่า "ประเสริฐ" ซึ่งคล้ายกับเสื้อของคนงานก่อสร้าง

 

โดยลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายคล้ายกัน เริ่มจากพังประตูรั้วหรืองัดหน้าต่าง ก่อนใช้คำพูดข่มขู่ให้ยินยอมและพูดด้วยสำเนียงภาคกลาง หากเหยื่อไม่ยอมคนร้ายจะตบตีและใช้เท้ากระทืบเกือบทุกราย เพื่อให้ยินยอม ไม่ขัดขืน

 

ส่วนตัวคาดว่าคนร้ายน่าจะมีปมด้อยทำให้ไปแสดงออกกับคนที่อ่อนแอกว่า ซึ่งเป้าหมายก็คือ "หญิงชรา" ที่ไม่มีทางสู้ ก่อนจะแนะนำให้ชาวบ้านนำ  "บางคนทีโมเดล" มาใช้ เนื่องจากเป็นแบบอย่างที่ให้ทุกฝ่ายในชุมชนช่วยกันดูแลความปลอดภัย โดยการติดกริ่งหรือไซเรนเพื่อแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ