27 ม.ค. 2558
33,699 ครั้ง

นาทีชีวิต ถูกโจรชิงไอโฟนทำร้ายเจ็บสาหัส

คุณรัฐพล หัทยาภิชาติ ผู้เสียหายถูกคนร้ายฉกไอโฟนจนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส เล่าว่าวันเกิดเหตุใส่หูฟังๆ เพลง เล่นมือถือ ตามปกติ กำลังจะเดินทางกลับบ้านเพราะเพิ่งเลิกงานประมาณ เวลาประมาณ 5 ทุ่มแต่ไม่ได้เปลี่ยว จู่ๆ ก็มีคนเดินมาข้างหลังพยายามจะแย่งมือถือ นาทีนั้นตนก็ตอบโต้ไปตามสัญชาตญาณแย่งกลับมาเพราะไม่เห็นว่ามีอาวุธ

 

 

ภาพวงจรปิดวันเกิดเหตุ คนร้ายขี่ จยย. ย้อนศรกลับมาหาคุณรัฐพลที่เล่นไอโฟน6อยู่ ก่อนจะเดินเข้ามาลงมือ แต่ไม่ได้มือถือไป

 

 

พอคนร้ายได้มือถือก็ตามไปล็อกคอพยามยามจะกระชากคืน ตอนนั้นเหตุการณ์ชุลมุนมาก ตะโกนให้คนช่วยเพราะรู้สึกว่าทุกอย่างช้าลง ตอนนั้นมีคนจะเข้ามาช่วยแต่พอคนร้ายตะโกนว่ามีปืนทุกคนก็ไม่กล้า ก่อนจะยื้อกับคนร้ายต่อจนอีกฝ่ายยอมคืนมือถือให้

 

 

พอได้ไอโฟนคืนมาแล้ว ก็ก้มมาเห็นแผลรู้สึกใจเสียมาก เพราะแผลลึกจนเห็นกล้ามเนื้อ คิดในใจว่าพิการแน่ๆ แต่พอตั้งสติได้ก็โทรหาญาติให้มาช่วย ก่อนกู้ภัยจะเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ ตอนนั้นตนยืนยันให้กู้ภัยไปส่งที่ รพ.พญาไท แต่อีกฝ่ายพยายามโน้มน้าวให้ไปตามประกันสังคม สุดท้ายก็ไปส่งที่ รพ.ราชวิถี

 

 

ตนถูกนำตัวมาไว้ในห้องฉุกเฉิน จนท.นำเครื่องเอ็กซเรย์มาตรวจเบื้องต้น เปิดแผลดูความลึกและให้ยาฆ่าเชื้อ ตอนนั้นความชาเริ่มหายไปแล้วความเจ็บมาแทนที่ รู้สึกเหมือนแขนจะหลุด แต่ไม่ได้รับยาแก้ปวดอะไรเลย ก่อนจะขอหมอนจากพยาบาลจะเอามารองแขนแต่ก็ไม่ได้ จนผ่านไป 2 ชั่วโมง คุณพ่อก็ทำเรื่องขอย้ายตัวไป รพ.พญาไท โดยคุณหมอเป็นคนบอกว่าเคสของตนไม่ใช่กรณีฉุกเฉิน หลังต้องการให้ผ่าตัดรักษาเพราะตอนนั้นเจ็บปวดมาก สุดท้ายสามารถทำเรื่องย้ายตัวไปรักษาที่ รพ.พญาไท ตามที่ต้องการ ได้สำเร็จ

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกตกใจมากที่เกิดเหตุอุกอาจเช่นนี้ขึ้นใจกลางเมือง หากย้อนไปได้จะไม่ขอสู้คนร้าย เพราะมือถือกับค่ารักษาไม่คุ้มกันเลย ส่วนแง่ของการให้การรักษา ตนอยากจะขอวิงวอนให้ทาง รพ. คำนึงถึงความรู้สึกผู้ป่วยบ้าง ยืนยันว่าไม่ได้เรื่องมากและหากวันนั้นตนทนพิษบาดแผลไม่ไหวก็คงช็อกตายไปแล้ว

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ