03 ก.พ. 2558
41,501 ครั้ง

วงจรปิดจับภาพ 2 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดหน้าพารากอน ตร.เร่งล่ามือบึ้ม

เหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า หน้าห้างสยามพารากอนเมื่อคืนนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุตำรวจได้พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน คาดว่าจะขออนุมัติหมายจับได้ในเร็วๆนี้

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนที่เชื่อว่าจะสามารถนำไปสู่การออกหมายจับผู้กระทำผิด และจับกุมตัวได้ในเร็วๆนี้ ส่วนประเด็นการก่อเหตุนั้น เป็นไปได้ทั้งการสถานการณ์ทางการเมือง การสร้างสถานการณ์จากกลุ่มผู้ไม่หวังดี และกลุ่มที่เห็นต่าง ซึ่งจะต้องรวบรวมข้อมูลและให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการสืบสวนร่วมกัน และได้กำชับให้ตำรวจ หาข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรง พร้อมกับสั่งการให้ตำรวจนอกเครื่องแบบเฝ้าระวังความปลอดภัย โดยเฉพาะจุดหล่อแหลม และสถานที่ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวอยู่หนาแน่น พร้อมขอความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสหากพบวัตถุต้องสงสัย

ด้านพลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าจุดดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด แต่จะต้องวิเคราะห์จากกล้องใกล้เคียงเพื่อเชื่อมโยงหาตัวคนร้าย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเกี่ยวโยงกับเหตุระเบิดในอดีตหรือไม่ ซึ่งจะต้องรอตรวจสอบ ล่าสุดพบภาพชายต้องสงสัย 2 ราย 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ