04 ก.พ. 2558
12,087 ครั้ง

เด็กนิเทศ ม.กรุงเทพ โชว์กึ๋น ตอกย้ำยุทธศาสตร์ CreativeConvergence

เด็กนิเทศ ม.กรุงเทพ โชว์กึ๋น
ตอกย้ำยุทธศาสตร์ 
“ CreativeConvergence ”
ด้วยการจัดงานสัมมนาอัพเดท Digital Media Trends ครั้งแรกในรอบปี 2015
 
 
 
                นักศึกษาภาควิชาการประชาสัมพันธ์  คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดงานสัมมนา “ PR TRENDS for 2015 :The Innovative PR in the Digital Age”  ให้กับผู้สนใจได้อัพเดทเทรนด์สื่อดิจิทัลก่อนใคร โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  ในวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08.30-12.00 น. ณ ห้องประชุมปองทิพย์ 1 ชั้น 9 ตึกนิเทศศาสตร์คอมเพล็กซ์ (C2) ม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต โดยการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก 3 กูรูผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลงานระดับโลก โดยได้รับเกียรติจาก 3 กูรูผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลายแคมเปญดัง 
 
 
 
 
 
                 คุณชัตเตอร์  ชัชวาล จิรพงศ์สิทธิ์ Digital Director จาก บริษัท Mindshare Thailand ผู้คร่ำหวอดในวงการนักวางแผนสื่อดิจิทัล 
 
 
 
 
                คุณต่อ  ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับหนัง จากฟีโนมีน่า โปรดักชั่น ที่สร้างสรรค์ผลงานโฆษณาประชาสัมพันธ์ จนได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย 
 
 
 
                   และ ดร.โชคชัย  เอี่ยมฤทธิไกร Group Director: Online Business and Ticketing  ผู้อยู่เบื้องหลังระบบออนไลน์ของรายการชื่อดัง และบริษัทต่างๆ ภายในเครือบีอีซี เทโร อาทิ www.bectero.com, www.เรื่องเล่าเช้านี้.com, www.thaiticketmajor.com, www.majorcineplex.com มาร่วมให้ความรู้และวิเคราะห์แนวโน้มสื่อยุคใหม่  ที่คาดว่า Digital Media จะเข้ามามีอิทธิพลกับการสื่อสารองค์กร และการประชาสัมพันธ์อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะกระแสของ Viral Video และการทำการตลาดผ่านทาง Youtube ที่นับเป็น Content ใหม่ที่น่าสนใจ และนักวิเคราะห์ตลาดหลายๆสำนักเห็นตรงกันว่า น่าจะมาแรงมากในปี 2558 นี้
 
 
                 โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้คือ เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์คณะฯ ในการผลิตบัณฑิตที่มีความคิดสร้างสรรค์ 360 องศา  โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้คิด วิเคราะห์ วางแผน และลงมือทำงานด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งจะทำให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้ร่วมกัน ผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดเห็น ตามแบบฉบับของหลักสูตรการเรียนการสอนแบบ Creative Convergence Education คือ กระบวนทัศน์ใหม่สำหรับการเรียนการสอนที่สร้างสรรค์ (Creative Teaching and Learning) ในศตวรรษที่ 21 ที่นำศาสตร์ทางด้านการสื่อสารมาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อกับศาสตร์ต่างๆ ที่หลากหลายเพื่อให้เกิดการร่วมมือกันเชิง "สหวิทยาการ" เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนได้รับโอกาสในการเรียนรู้เชิงสัมพันธภาพ (Relational Learning) ระหว่างแนวคิดใหม่ (New Concept) ที่แตกต่างและหลากหลายผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะสมสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน จนนำไปสู่การค้นพบนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สามารถสร้างประโยชน์และแก้ปัญหาชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นรูปธรรม การเรียนการสอนแบบ Creative Convergence Education ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาศักยภาพของบัณฑิตที่สอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการและองค์กรต่างๆ ที่ต้องการสร้างประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคมได้อย่างชัดเจนโดยเน้นการสร้างบัณฑิตที่มี Multiskills และ Multitaskings คือเก่งเชิงลึกในศาสตร์ที่ตัวเองได้ร่ำเรียนมา ทั้งยังมีความรอบรู้เชิงกว้างจากการได้สัมผัสประสบการณ์ต่างศาสตร์ที่หลากหลายจนสามารถนำความรู้จากศาสตร์อื่นๆ มาประยุกต์ใช้ในการนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ   โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากองค์กรภาคเอกชนต่างๆ ได้แก่  บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) , บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน),บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด, บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)  บริษัท ฟีโนมีน่า จำกัด  
 
 
 
ติดตามผลงานของน้องๆได้ทาง 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ