06 ก.พ. 2558
674,600 ครั้ง

นาทีระทึก จระเข้บุกจู่โจมงับงวงช้างกลางป่าแอฟริกาใต้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดระทึก หลังเกิดเหตุจระเข้จู่โจมช้างที่ลงมากินน้ำในเขตสงวนซาบีแซนด์เกม อุทยานแห่งชาติซาบี สาธารณรัฐแอฟริกาใต้

 

 

รายงานข่าวระบุว่าก่อนเกิดเหตุช้างพลายเคราะห์ร้ายกำลังเดินลงมาดื่มน้ำที่ริมแม่น้ำ โดยไม่รู้ตัวเลยมีเพชรฆาตตัวร้ายกำลังซุ่มจ้องจะตะครุบอยู่ ก่อนจะฉวยโอกาสบุกจู่โจมงับเข้าที่งวงช้างอย่างจัง จนอีกฝ่ายส่งเสียงร้องดังลั่นป่าด้วยความเจ็บปวด

 

 

ด้าน นาย แอชลีย์ เลวิส วัย 31 ปี นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐฯ ผู้บันทึกภาพนาทีชีวิตไว้ได้ เล่าว่าเจ้าช้างพลายพยายามดิ้นรนต่อสู้จระเข้ตัวเขื่องลำตัวยาวกว่า 4 เมตร ที่กำลังงับงวงมันอยู่ให้หลุดออก ด้วยการโยกตัวไปมา จนอีกฝ่ายกระเด็นกระดอนไปราวกับของเล่น ก่อนมันจะสิ้นท่าเพราะถูกงาแทง ทำให้เหตุการณ์จบลงที่ช้างวิ่งหนีขึ้นเขาไปอย่างรวดเร็ว

 

 

นาย แอชลีย์  ยังเปิดใจอีกว่าเขาไม่เคยพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนเลยในชีวิต มันนอกเหนือจากสิ่งที่ไกด์หรืออะไรก็แล้วแต่เคยบอกไว้ ตอนนั้นเขาจำได้แค่ไกด์ตะโกนบอกให้เขาถ่ายรูป เพราะมันเป็นโอกาสที่หาได้ยากมาก บางทีมันอาจจะเป็นสิ่งที่เขาจะได้เจอแค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ได้

 

 

 

ทั้งนี้ มีรายงานภายหลังว่าช้างตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บบริเวณงวงที่ถูกจระเข้กัด แต่เจ้าหน้าที่ของอุทยานจะช่วยดูแลรักษาให้มันหายเป็นปกติ

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.uk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ