09 ก.พ. 2558
14,457 ครั้ง

ผู้บริหารยันไฟไหม้ไทยพาณิชย์ไม่เกี่ยวข้องกับคดียักยอกทรัพย์ สจล.

คณะผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ ระบุจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ในสำนักงานใหญ่ อาคาร scb ปาร์ค เป็นพื้นที่เก็บเอกสารเกี่ยวกับสินเชื่อด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่เกี่ยวข้องกับเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบังแต่อย่างใด พร้อมระบุเอกสารทุกชิ้นมีการสำรองข้อมูลเก็บไว้ในฐานข้อมูลเป็นอย่างดี

คณะผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ นำโดย ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ และ นายอาทิตย์ นันทวิทยา รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ แถลง ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือตึก เอสซีบี ปาร์ค ที่ย่านพหลโยธิน

โดย ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัยประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดเผยว่าพื้นที่ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นพื้นที่ว่าง ที่ใช้สำหรับเก็บเอกสารเกี่ยวกับสินเชื่อด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่ใช่เอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบังตามที่มีกระแสข่าว โดยยืนยันว่าเอกสารทั้งหมดมีการสแกนและ คัดลอกเก็บไว้ในฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์หมดแล้ว ไม่มีการทำลายหลักฐานที่มีอยู่อย่างแน่นอน ขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้น ล่าสุดยังไม่มีการยืนยัน โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นความเสียหายที่เกิดขึ้นแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่พบมีความเสียหายเต็มพื้นที่ บริเวณชั้น 10 โซน เอ ประมาณ 400 ตารางเมตร

ขณะที่ส่วนที่สองเป็นความเสียหายทั่วไปที่เกิดจากการทำงานของสปริงเกอร์ที่ทำให้อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ดร.วิชิต ระบุขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจพร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายเดชา หรือ ตั้ม ด้วงชนะ จนท.ดับเพลิง อปพร.เขตหลักสี่ รหัส 4433 ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยระบุทางธนาคารพร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้นเตรียมมอบเงิน 200,000 บาท ให้กับทางครอบครัว พร้อมรับอาสาในเรื่องของค่าใช้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ