09 ก.พ. 2558
2,654 ครั้ง

'คอร์' เปิดตัวทีม WSS มั่นใจ 'ฟิล์ม' มีลุ้นแชมป์โลก

"คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์" แถลงข่าวเปิดตัวทีมแข่งเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต อย่างเป็นทางการ นับเป็นทีมแข่งสัญชาติไทยทีมแรกในเวิลด์ซีรีส์ ดึงบุคลากรชั้นนำของโลกเสริมแกร่ง ตั้งเป้าติดท็อป 5 เชื่อ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ มีดีพอคว้าแชมป์โลก

 ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 มีคิวเปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ 2015 ที่สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

 ล่าสุด คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ทีมแข่งสัญชาติไทย ทีมแรกในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก ได้เปิดตัวทีมพร้อมทีมงานสำหรับลุยศึกในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2015 เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานายปวีร์ ปานดำรงสถิตย์ เจ้าของทีม คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ เผยว่า "เราตัดสินใจแยกทางกับ พีทีอาร์ ในช่วง ปลายฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อตั้งทีมของคนไทย โดยได้ดึงบุคลากรชั้นนำในวงการแข่งขันจักรยานยนต์โลกมาร่วมงาน ทั้งหัวหน้าช่าง, ผู้จัดการทีม และฝ่ายเทคนิค ซึ่งทุกคนสำคัญมากๆ ต่อการพัฒนารถ และวางแผนสำหรับการแข่งขัน"
 

 


"จากสภาพความพร้อมตอนนี้ มั่นใจว่าทีมมีโอกาสติดท็อป 5 ของโลกได้อย่างแน่นอน รถของเราดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว ขณะที่ ฟิล์ม นักบิดของเราก็แข็งแกร่งขึ้นมาก ปรับตัวเข้ากับรถซูเปอร์สปอร์ตได้ดีขึ้น รวมถึงทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพสูง นอกจากนี้ยังวางแผนสำหรับอนาคตให้ทีมช่าวไทยเข้าไปมีส่วนร่วมกับงานระดับโลกมากขึ้น" นายปวีร์ เผย
 

 


สำหรับ คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ได้ดึงทีมงานระดับโลกมาร่วมทีม อาทิ มาร์ค วิทฟีลด์ อดีตหัวหน้าช่างของ พีทีอาร์, แอนดรูว แมชีน ช่างจาก พีทีอาร์, โยฮันน์ สติกกิเฟลต์ อดีตผู้จัดการทีม คาเทอร์แฮม โมโตทู และ บาสเตียน ฮุยส์เยส หัวหน้าฝ่ายข้อมูลด้านเทคนิค รวมถึงทีมงานประสบการณ์สูง
 

 


มาร์ค วิทฟีลด์ หัวหน้าช่างเปิดเผยว่า "จากความพร้อมล่าสุดเชื่อว่าเรามีลุ้นโพเดี้ยมมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว มีนักบิดเพียง 2 คน ที่น่าจะแข็งแกร่งและต้องสู้กับ ฟิล์ม คือ คีนัน โซฟลูโอกลู จาก มาฮี คาวาซากิ และ จูลส์ คลูเซล จาก เอ็มวี อกุสต้า"

 "โดยรวมผมเชื่อว่า ฟิล์ม แข็งแกร่งขึ้นมาก เขาติดท็อป 5 ได้แน่นอน และมีโอกาสขึ้นโพเดี้ยมหลายสนาม รวมถึงการลุ้นแชมป์ด้วย" วิทฟีลด์ กล่าว

 สำหรับ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ มีคิวเดินทางทดสอบรถแข่ง CBR 600RR คันใหม่ ในวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 จะเปิดฮากดวลความเร็วระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ ในสนามเดียวกัน และจะกลับมาแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งเป็นสนาม 2 ของปี ในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ