12 ก.พ. 2558
35,688 ครั้ง

ปปง.มีมติยึดรถหรูบอย ปกรณ์ ด้านเจ้าตัวน้อมรับคำตัดสิน

ที่ประชุม ปปง.มีมติยึดรถหรูบอย ปกรณ์ พบเป็นทรัพย์สินที่นายกิตติศักดิ์ อาจใช้ทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับคดี สจล. ด้านนักแสดงหนุ่มน้อมรับคำตัดสิน พร้อมประสานทนายดำเนินการด้านกฎหมายต่อ ขณะเดียวกันมีมติยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายนายกิตติศักดิ์อีก 192 ล้านบาท

 

พันตำรวจเอกสีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เปิดเผยผลประชุมคณะกรรมการธุรกรรมที่มีการพิจารณากรณีที่นายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือบอย นักแสดงชื่อดังซื้อรถยนต์หรู ลัมโบกินี่ มูลค่า13ล้านบาท จากนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญในคดียักยอกทรัพย์ของสถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. โดยที่ประชุมคณะกรรมการธุรกรรม มีมติให้ยึดรถไว้ตกเป็นของแผ่นดิน เนื่องจากพิจารณาแล้วว่ารถดังกล่าวเป็นทรัพย์สินที่นายกิตติศักดิ์นำได้มาจากการทำความผิด แต่นายปกรณ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

 

โดยหลังจากนี้นายปกรณ์สามารถยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอครอบครองรถได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวได้ซื้อมาอย่างถูกต้อง หากกรณีต้องการนำรถไปใช้สามารถวางเงินตามราคาประเมินโดยคณะกรรมการได้

 

นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีมติ ยึดและอายัดทรัพย์จำนวน 22 รายการ มูลค่า 192 ล้านบาทของนายกิตติศักดิ์ อาทิ ธุรกิจในเครือบริษัทมัทธุจัด ประกอบด้วยสตรีทผับแอนด์เรสเตอร์ลอง รถโดยสารไม่ประจำทาง รถ BMW โฉนดที่ดิน 4 แปลงในจังหวัดต่างๆ บัญชีธนาคาร 3 ล้านบาท ซึ่งหากทาง ปปง.ตรวจสอบพบทรัพย์สินเพิ่มเติมจะดำเนินการยึดและอายัดต่อทันที

 

ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามกับบอย ปกรณ์ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า รู้สึกตกใจหลังที่ประชุมมีคำสั่ง เนื่องจากตนได้นำหลักฐานเอกสารชี้แจงแล้วซึ่งหลังจากนี้เป็นหน้าที่ของทนายความ ที่จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ยืนยันเคารพคำตัดสินของที่ประชุม ปปง.มีมติยึดรถหรู ก็น้อมรับคำตัดสิน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ