17 ก.พ. 2558
54,637 ครั้ง

หลอกขาย "ประกันภัยรถยนต์"

คุณศิชา ผู้เสียหาย ระบุว่าถูกหลอกซื้อประกันรถยนต์ สูญเงินไปเกือบ 1 แสนบาท หลังตัดสินใจเปลี่ยนเจ้ามาเป็นบริษัทคู่กรณี ซึ่งตอนนั้นตนมองว่าบริษัทมีความน่าเชื่อมาก รวมทั้งข้อเสนอของบริษัทประกันแห่งใหม่ดีมาก ทั้งราคาที่ถูกกว่าและยังเพิ่มวงเงินคุ้มครอง ทำให้ตัดสินใจซื้อ โดยหลังจากจ่ายเงินได้รับใบเสร็จลงลายมือชื่อของโบรกเกอร์ แต่หัวกระดาษเป็นชื่อบริษัทประกัน "วิริยะประกันภัย"  ไม่มีอะไรที่ดูผิดปกติเลย

 

 

หลังจากทำประกันได้เพียง 1 เดือน ตนก็ขับรถไปชนตอนแรกไม่กังวลเพราะมีประกัน แต่เมื่อโทรไปวิริยะประกันภัย แต่เจ้าหน้าที่กลับบอกว่าไม่มีเลขทำประกัน หลังจากยังเคลียร์ปัญหากับบริษัทประกันไม่ได้ ตนจึงตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันที่สน.กับคู่กรณีที่ขับรถชน ให้รู้ว่าไม่ได้ตั้งใจจะหนี จากนั้นจึงไปแจ้งความสน.ดอนเมือง แต่ตร.บอกว่าให้กลับไปแจ้งจุดที่ตนจ่ายเงิน คือ สน.มีนบุรี  ซึ่งความโบรกเกอร์ก็ยังหาข้ออ้างมาแก้ตัวตลอด ซึ่งตนตอบโต้ไปว่าอาจจะต้องไปแจ้งสคบ.ให้มาจัดการ ซึ่งสรุปแล้วตนต้องจ่ายค่าซ่อมรถของตัวเองไป 6 หมื่นบาทและจ่ายเงินให้คู่กรณีไปอีก 7 พันบาท
 

 

คุณอนันต์ระบุว่าบริษัทประกันของตนชื่อว่า "บิ๊ก อินชัวร์แลนด์" เป็นคนละที่กับที่คุณศิชาไปซื้อไว้ที่ใช้ชื่อว่า "บิ๊กชัวร์กรุ๊ป" ไม่ได้จดทะเบียนตามกฎหมาย  แต่มีชื่อคล้ายคลึงกันทำให้ตนเกิดความเสียหาย ตนจึงเป็นโต้โผใหญ่รวบรวมผู้เสียหายเข้าร้องเรียน เพราะบริษัทได้รับความเสียหายโดยตรงเนื่องจากมีชื่อคล้ายกัน

 

 

ทุกวันนี้โบรกเกอร์ที่หลอกขายประกันรถก็ยังหลอกหาเหยื่ออยู่  โดยบริษัทดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์จะมีบทพูดไว้ขายประกันรถยนต์กับลูกค้าเป็นฉากๆ รู้ข้อมูลของเหยื่อทั้งหมดว่าประกันรถจะหมดเมื่อไหร่

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ