20 ก.พ. 2558
7,173 ครั้ง

ออกหมายจับนายทุน แอบอ้างเบื้องสูงรุกที่ทหาร

ศาลอนุมัติหมายจับนายทุนซึ่งเป็นเจ้าของอาบอบนวด ย่านพระราม 9 แอบอ้างเบื้องสูงให้ข้าราชการเร่งรัดออกโฉนดที่ดินบริเวณเขาหนองเชื่อม ตำบลปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และพบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่าย พลตำรวจโท พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์

พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับนายบุญธรรม บุญเทพประธาน หรือ ป๋าชื่น นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในความผิดตามมาตรา 112 หลังร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐหลอกลวงให้ชาวบ้านนำเอกสารสิทธิ์ที่ดิน บริเวณเขาหนองเชื่อม  ในตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่นิคมสร้างตนเองลำตะคอง ต่อเนื่องกับพื้นที่เขตทหาร ค่ายหนองตะกู ไปออก นค.3 เพื่อนำไปออกเป็นโฉนดที่ดินที่ถูกต้อง โดยจะได้ค่าตอบแทนรายละ 10,000 บาท แต่ภายหลังที่ดินกลับถูกเปลี่ยนชื่อเป็นของบริษัท บ้านชุมทอง ที่มีนายบุญธรรม เป็นกรรมการ มีชาวบ้านกว่า 50 คน ได้มาร้องเรียนตำรวจกองปราบ โดยบางรายต้องเสียภาษีซื้อขายที่ดินนับแสนบาท  ทั้งที่ที่ดินดังกล่าวไม่สามารถออกเอกสารสิทธิ์ใด ๆ ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงชัน และเป็นพื้นที่ป่าที่ไม่มีการทำเกษตรกรรมใดๆ มาก่อน จากนั้นกลุ่มนายทุนได้นำที่ดินดังกล่าวไปจัดสรรขายทำกำไร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/-ple8VtQjn0

 

ก่อนหน้านี้ทางพลตำรวจโทประวุฒิ ตัวแทน คสช. และผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่บริเวณเขาเชื่อม ซึ่งมีการออกโฉนดที่ดินโดยมิชอบ จำนวนกว่า 729 ไร่ และพบว่าเป็นที่ดินที่มีความชันเกิน 35 องศา และชะง่อนผา ซึ่งไม่สามารถออกโฉนดได้ ขณะที่นายเสฏฐวุฒิ เพ็งดิษฐ์ ผู้ต้องหาและพยานปากสำคัญซึ่งเคยเป็นหนึ่งในนายหน้าหาซื้อที่ดินให้กับป๋าชื่นได้มาชี้จุดยืนยัน

นอกจากนี้ตำรวจกองปราบปรามตรวจสอบขยายผล พบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพลตำรวจโทพงษ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และพลตำรวจตรี โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เนื่องจากมีความสนิทสนมกับป๋าชื่น เจ้าของอาบอบนวดย่านพระราม 9 รายนี้ด้วย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ