24 ก.พ. 2558
38,073 ครั้ง

“9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี”

“9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี”
 
 
                 S-26 Progress GOLD เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนรู้ทุกอย่างรอบตัวของเด็กไทย ผู้กำลังเติบโตไปเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ของสังคม  โดยมีความเชื่อที่ว่า “การปล่อยให้ลูกเรียนรู้ทุกสิ่งรอบตัว เป็นจุดเริ่มต้นของหลายบุคคลที่เปลี่ยนโลกได้”  และเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจห้กับพ่อแม่ยุคใหม่ จึงได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาล่าสุดชุด  ‘I Am’  เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนให้คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนให้เรียนรู้ทุกอย่างรอบตัว ไม่เฉพาะแต่ในห้องเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมให้ลูกสามารถเผชิญกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว แบบโลกในปัจจุบันนี้
 
 
 
               พร้อมสร้างกระแส ‘แชร์เปลี่ยนโลก’ ให้สนั่นโซเชี่ยล ด้วยการแชร์คลิปวีดีโอออนไลน์ จาก 9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี ซึ่งกล่าวถึงความเชื่อที่ว่า ”การปล่อยลูกเรียนรู้ทุกอย่างรอบตัว เป็นจุดเริ่มต้นของหลายบุคคลที่เปลี่ยนโลก” ซึ่งได้นำ 9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี จากหลากหลายสาขาอาชีพ มาเป็นบุคคลต้นแบบ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ ได้เห็นถึงจุดเริ่มต้นที่พวกเขาโตขึ้นมาเปลี่ยนโลกได้นั้น คือการได้รับการสนันสนุนจากคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่ในวัยเด็ก ให้พวกเขาได้เรียนรู้ทุกอย่างรอบตัว และบอกเคล็ดลับแลกเปลี่ยนประสบการณ์วัยเด็ก สู่เคล็ดลับการเลี้ยงลูกอย่างไรให้กลายเป็นคนที่จะเปลี่ยนโลกได้ โดยชักชวนให้ผู้บริโภคในสังคมออนไลน์ช่วยกันแชร์ความคิดนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนให้เด็กไทย ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และปลุกกระแสให้พ่อแม่ยุคใหม่ ได้เปิดโอกาสให้ลูกเรียนรู้จากทุกสิ่งรอบตัว เพื่อวันหนึ่งลูกอาจโตขึ้นไปเปลี่ยนโลกก็ได้
 
 
 
 
                   9 บุคคลเปลี่ยนโลกแห่งปี ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับพ่อแม่ยุคใหม่นั้น ได้แก่       
 
1. ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม คนบันเทิงผู้เปลี่ยนโลกเทศกาลดนตรีรูปแบบใหม่และสานฝันเด็กไทยให้เป็นศิลปิน  
2. สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือ เจ้าของนามปากกา นิ้วกลม นักเขียนรุ่นใหม่ผู้เปลี่ยนโลกแห่งการอ่านของคนไทย  
3. แก้ม มลลิกา เรืองกฤตยา แฟชั่นดีไซเนอร์ ผู้เปลี่ยนโลกแฟชั่นไทยไปไกลระดับโลก 
4. บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรผู้เปลี่ยนโลกแห่งการบรรเลงดนตรีคลาสสิก    
5. ดร.ก้องภพ อยู่เย็น วิศวกรนาซ่าผู้เปลี่ยนโลกแห่งดาราศาสตร์และอวกาศ 
6. ผู้ใหญ่บิ๊ก พงษ์ระพี เตชพาหพงษ์ นักคิดผู้เปลี่ยนโลกการเรียนรู้ของเด็กสองภาษา  
7. ดร.ต่าย นิศรา การุณอุทัยศิริ นักวิทยาศาสตร์ผู้เปลี่ยนโลกการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ของคนไทย 
8. หนึ่ง วิทิตนันท์ โรจนพานิช นักเดินทางพิชิตเอเวอร์เรสต์ ผู้เปลี่ยนโลกการเดินทางสร้างชื่อเสียงให้ชาติไทย  
9. ดร.แอนนี่ เลิศอัษฏมงคล (ทรัพย์เสริมศรี) นักจิตวิทยาเด็กผู้เปลี่ยนโลกการเรียนรู้เสียงลูกน้อยของพ่อแม่ยุคใหม่
 
              พร้อมได้ต่อยอดแนวคิดเดียวกันนี้ให้คุณพ่อคุณแม่เห็นภาพชัดขึ้น ผ่านหนังสือ “ปล่อยลูก เปลี่ยนโลก” ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถติดตามแคมเปญนี้ได้ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งรายการโทรทัศน์ นิตยสาร สื่อบนรถไฟฟ้า และอื่นๆ มากมาย พร้อมรับหนังสือ “ปล่อยลูก เปลี่ยนโลก” ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตามจุดต่างๆ กว่า 100 จุด ตามศูนย์การเรียนรู้ โรงพยาบาล และร้านค้าต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอายุ 1 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ เพียงโทร 02-640-2288 เอส-มัมคลับ
 
 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.s-momclub.com 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ