27 ก.พ. 2558
3,920 ครั้ง

การบินไทยแจงเที่ยวบิน นาริตะ-กทม. เจออากาศแปรปรวน เจ็บ 11

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีเที่ยวบินทีจี 641 ทำการบินด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 340-600 ออกจากท่าอากาศยานนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10.36 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 227 คน นักบิน 2 คน และลูกเรือ 22 คน มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร ขณะที่เครื่องบินกำลังบินที่ระดับเพดานบินประมาณ 21,000 ฟุต ได้ประสบกับสภาพอากาศแปรปรวน ทำให้มีผู้โดยสารและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้รับบาดเจ็บตามที่ได้รับรายงานเบื้องต้นจำนวน 11 คน โดยกัปตันได้ควบคุมเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วยความปลอดภัย ในเวลา 15.51 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่การบินไทยฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานฯ ได้ดูแลและนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างดีผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองตามขั้นตอนปกติเป็นที่เรียบร้อย

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ ต้องขออภัยต่อผู้โดยสารในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลผู้โดยสารและพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บทุกท่านอย่างเต็มความสามารถ

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/bfY3F9po_TY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ