02 มี.ค. 2558
43,513 ครั้ง

พ่อค้าแผงพระฉุนถูกไล่ที่ คว้าสากกะเบือตีหัว-มีดแทงเทศกิจเจ็บ

เกิดเหตุผู้ค้าแผงพระ ใช้มีดฟันเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตพระนครบาดเจ็บ ขณะกำลังเข้าไปจัดระเบียบทางเดินเท้าและแผงค้าบนถนนมหาราช โดย กทม.ระบุจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

นายสกล สวนสมบูรณ์ อายุ 36 ปี พนักงานเทศกิจเขตพระนคร ซึ่งถูกนำส่งศิริราชพยาบาล หลังถูกผู้ค้าแผงพระใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่แขนซ้ายบาดเจ็บ

จากการสอบสวนนายสกล ทราบว่าขณะเดินตรวจความเรียบร้อยบริเวณ ทางเท้าถนนมหาราช หน้าสโมสรข้าราชบริพาร แขวงพระมหาราชวัง เขตพระนคร ซึ่งเป็นจุดที่มีการจัดระเบียบห้ามผู้ค้ามาตั้งแผงขายบริเวณทางเท้า พบนายพันธุ์ศักดิ์ ธนะพัฒน์ อายุ 57 ปี นายสกลจึงเข้าไปตักเตือน และให้ผู้ค้าเก็บของออกไป พร้อมกับบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน แต่ผู้ค้ารายนี้ไม่ยอมเก็บ จึงได้เข้าไปตักเตือนซ้ำ ก่อนที่จะขึ้นรถจักรยานยนต์ เพื่อออกตรวจในจุดอื่น ก่อนที่นายพันธุศักดิ์จะก่อเหตุดังกล่าว

หลังเกิดเหตุตำรวจและชาวบ้านสามารถจับกุมตัวนายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมกับควบคุมตัวไปยัง สน.พระราชวังแจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายเจ้าพนักงาน เป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กาย และอยู่ระหว่างพิจารณาว่าเข้าข่ายพยายามฆ่าเจ้าพนักงานหรือไม่ โดย พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่เดินทางไปเยี่ยมอาการที่โรงพยาบาลระบุจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายในการจัดระเบียบทางเท้า 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/OG1EJs8amQw

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ