02 มี.ค. 2558
15,041 ครั้ง

สื่อนอกตีข่าววัดร่องขุ่นสร้างห้องน้ำใหม่แยกจากทัวร์จีน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีวัดร่องขุ่นของไทยเตรียมจะสร้างห้องน้ำใหม่สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวจีน หลังถูกร้องเรียนอย่างหนักจากพฤติกรรมการใช้ห้องน้ำที่ไม่เหมาะสม จนทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ใช้ห้องน้ำต่อไม่ได้

 

 

รายงานข่าวอ้างอิงบทสัมภาษณ์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ออกแบบและก่อสร้างวัดร่องขุ่น ที่ระบุว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่นักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ จะสามารถใช้ห้องน้ำต่อจากทัวร์จีนได้ เพราะพวกเขาทั้งถ่ายทุกข์ทิ้งไว้บนพื้น ปัสสาวะรดผนังด้านนอก ซ้ำร้ายยังแปะผ้าอนามัยใช้แล้วไว้บนผนังห้องน้ำอีกด้วย เป็นเหตุผลให้ตัดสินใจสร้างห้องน้ำใหม่แยกออกมา 

 

 

รายงานข่าวระบุเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อไม่นานมานี้นักท่องเที่ยวจีนก็เพิ่งตกเป็นข่าวใหญ่ หลังนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนตากชุดชั้นในกลางสนามบินแบบไม่แคร์สายตาใคร หลังจากเพิ่งมีข่าวนักท่องเที่ยวจีนขโมยรถสามล้อที่เชียงรายไปได้ไม่นาน จนทำให้เกิดวลีฮิตที่ว่า "ทัวร์จีนอีกแล้ว!" เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงการกระทำอันไร้สติที่เกิดขึ้นซ้ำซากของทัวร์จีนบางคน

 

 

รายงานข่าวทิ้งท้ายอีกว่า หากมีการแบ่งแยกการใช้ห้องน้ำเกิดขึ้นจริงตามข่าว คาดว่าจะต้องถูกคัดค้านจากชาวจีนที่รู้สึกไม่สบายใจอย่างแน่นอน เพราะอย่างน้อยๆ ตอนนี้สื่อจีนก็ให้ความสำคัญกับข่าวนี้และนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวาง

 

 

 

 

ภาพจาก www.shanghaiist.com

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ