02 มี.ค. 2558
49,119 ครั้ง

ทางการเข้าช่วยสาวจีนวัย24 ถูกพ่อแม่แท้ๆจับขังในบ้านร้างนาน5ปีแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวการช่วยเหลือหญิงสาววัย 24 ปี หลังถูกพ่อแม่แท้ๆ คุมขังในบ้านร้างที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน มานานถึง 5 ปี  เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เมื่อ 5 ปีก่อน "จาง ฉี" ในวัย 18 ปี ถูกพ่อแม่บังคับให้ทำแท้งและเลิกกับแฟนหนุ่ม หลังเธอเกิดท้องนอกสมรส ก่อนที่พวกเขาจะนำตัวลูกสาวไปซ่อนไว้ในบ้านร้างอันห่างไกลผู้คน พร้อมปิดประตูลงกลอนแน่นหนา มีเพียงรูเล็กๆ ให้เธอได้มองเห็นโลกภายนอกเท่านั้น ปล่อยให้หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายเพียงลำพัง

 

 

รายงานข่าวระบุว่าภายในบ้านร้างที่เธออาศัยอยู่เต็มไปด้วยเศษขยะและสิ่งปฏิกูล เธอไม่ได้อาบน้ำ ไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน ซึ่งปู่ของเธอจะเป็นคนทำหน้าที่นำอาหารมาส่งให้ ขณะที่เพื่อนๆ สมัยเรียนก็จะมาเยี่ยมและส่งขนมขบเคี้ยวมาให้เวลาที่กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด

 

 

ด้านเพื่อนของเธอระบุว่า ก่อนหน้านี้เธอสามารถพูดคุยสื่อสารได้อย่างดี แต่ผลจากการถูกขังมานานทำให้สูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหวไปแล้ว โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาพยายามช่วยเหลือเพื่อนด้วยการไปแจ้งความกับตำรวจทุกปีแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะถูกตอบโต้มาว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว จนในที่สุดเพื่อนผู้น่าสงสารก็ได้รับความช่วยเหลือและถูกนำตัวออกมาจากบ้านร้างที่เป็นดั่งคุก ก่อนพาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลได้สำเร็จ  หลังเรื่องราวของเธอได้รับความสนใจในสังคมออนไลน์

 

 

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า แม่ของหญิงสาวอ้างว่าลูกสาวมีอาการทางประสาท เคยคลุ้มคลั่งวิ่งไล่ทำร้ายผู้คน ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจนำตัวลูกสาวมาขังไว้เพื่อปกป้องลูก แต่ดูเหมือนข้ออ้างนี้จะฟังไม่ขึ้น เพราะตอนนี้ผู้คนในโลกออนไลน์ของจีนต่างพากันประณามการกระทำอันไร้หัวใจของพ่อแม่ที่กักขังลูกสาวให้อยู่ในสภาพไม่ต่างจากสัตว์ พร้อมขอบคุณและชื่นชมเพื่อนของเธอรวมทั้งหน่วยงานที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ จนเธอหลุดพ้นจากขุมนรกมาได้ หลังต้องอยู่กับฝันร้ายมานานถึง 5 ปี

 

 

 

ภาพจาก www.shanghaiist.com

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก พ่อแม่จีนขังลูกสาวในบ้านร้างนาน6ปี หลังบังคับให้เลิกกับแฟนหนุ่ม

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ