02 มี.ค. 2558
10,493 ครั้ง

พระพุทธะอิสระ เข้ามอบตัวกองปราบ พร้อมเร่งรัดเอาผิดธัมมชโย

พระพุทธะอิสระ เข้ามอบตัวกองปราบ หลังถูกกล่าวหาว่าขัดกฏอัยการศึก พร้อมร้องขอให้กองปราบดำเนินคดีกับธัมมชโยและคณะสงฆ์ฝ่ายปกครองปทุมธานีทั้งหมด ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และหมิ่นเบื้องสูง
 
 
 
 
 
พระพุทธะอิสระ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม 
เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูกคณะนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี กล่าวหาว่ากระทำการขัดขืนกฎอัยการศึกคุกคามมหาเถรสมาคมและพุทธศาสนา เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหากับ คสช. ว่าเกิดการเลือกปฏิบัติสองมาตรฐาน ป้องกันการใช้เป็นข้ออ้างในการก่อความวุ่นวายล้มการปฏิรูป
 
 
 
 
 
 
 
โดย พระพุทธะอิสระ ยังร้องขอให้ตำรวจกองปราบปรามดำเนินคดีกับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าคณะปกครองและกรรมการมหาเถรสมาคมที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีที่คณะปกครองจังหวัดปทุมธานีคืนตำแหน่งการปกครองให้กับ ธัมมชโย และในปี 2554 ยังมีการขอพระราชทานสถาปนาเลื่อนสมณศักดิ์ระดับพระราชาคณะชั้นเทพให้แก่บุคคลที่ขาดจากการเป็นพระ ตามคำพระบัญชาของสมเด็จพระสังฆราช ที่ให้ ธัมมชโย ต้องอาบัติปาราชิก ซึ่งถือว่าเป็นการหมิ่นและหลอกลวงเบื้องสูงอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
พระพุทธะอิสระ ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าพบสำนักอัยการสูงสุดและกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อสอบถามความคืบหน้าของการดำเนินคดีที่เคยเข้าร้องก่อนหน้านี้
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ