03 มี.ค. 2558
38,468 ครั้ง

หนูน้อยอินเดียวัย 10 เดือน หนักเกือบ 20 กก. เทียบเท่าเด็ก 6 ขวบ

สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอเรื่องราวของหนูน้อยชาวรัฐฌาร์ขัณฑ์ ประเทศอินเดีย คนหนึ่ง หลังเป็นเจ้าของน้ำหนักตัวมากกว่า 18 กิโลกรัมด้วยอายุเพียง 10 เดือน

รายงานข่าวระบุว่า ด.ญ.อลิญา ซาลีม มีน้ำหนักตัวแรกเกิดถึง 4 กิโลกรัม ก่อนที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบบฉุดไม่อยู่ จนทำให้ตอนนี้หนูน้อยมีน้ำหนักเท่ากับเด็กอายุ 6 ขวบ จากพฤติกรรมกินจุทุก 3 เวลา ด้วยเมนูอาหารง่ายๆ อย่างแกงเผ็ดกับขนมปังบิสกิต

ด้าน มูฮัมเหม็ด ซาลีม คุณพ่อของหนูน้อย ระบุว่าพวกเขามีลูกชาอายุ 5 ขวบหนึ่งคน แต่ก็มีน้ำหนักเหมือนเด็กปกติ ส่วนลูกสาวเองแม้จะตัวอ้วนเกินขนาด แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนในหมู่บ้านเพราะความจ้ำม้ำน่ารัก ทำให้เด็กๆ ชอบมาเล่นด้วย แต่ก็ไม่มีใครอุ้มไหวสักคน

ขณะที่ ชาบานา  ซาลีม คุณแม่ของอลิญา ระบุว่า เธอจะต้องซื้อเสื้อผ้าให้ลูกสาวใหม่ทุก 2 อาทิตย์ เพราะตัวเก่าจะคับแน่นจนรัดติ้วใส่ไม่ได้จากลำตัวที่อวบอ้วน โดยอาศัยรายได้ที่ได้จากพ่อที่มีอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ ทำให้พวกเขาต้องดิ้นรนหาเงินเพื่อนำตัวลูกสาวไปหาหมอให้รักษาความผิดปกติที่เกิดขึ้น

ด้าน Krishan Chugh  นายแพทย์ของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งกรุงเดลี สันนิษฐานว่าเด็กน่าจะเป็นโรคอ้วนหรืออาจจะมีความผิดปกติเกี่ยวกับฮอร์โมนทำให้เกิดสภาวะขาดสมดุล

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ