04 มี.ค. 2558
4,682 ครั้ง

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดเวิลด์สนุกเกอร์ฯ คนดังตบเท้าร่วมคับคั่ง

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสนุกเกอร์รายการใหญ่แห่งปี “เวิลด์ สนุ้กเกอร์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ 2015” ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 -28 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์  ซึ่งจะมีนักสอยคิวระดับโลกร่วมชิงชัยรวม 32 คน ทั้งจากทวีปยุโรปและเอเชีย ที่ผ่านเข้ามาเล่นรายการนี้ด้วยอันดับโลก ร่วมชิงเงินรางวัลรวมสูงสุดถึง 300,000 ปอนด์ หรือ 15 ล้านบาท โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 ปอนด์ หรือ 5 ล้านบาท 

 

 

ศึก “เวิลด์ สนุ้กเกอร์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ 2015” จะเป็นการดวลคิวของผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลก โดยมีนักสอยคิวที่ผ่านเข้ารอบมาแล้วได้แก่  โจ แพร์รี่, ติง จวิ้นฮุย, ฌอน เมอร์ฟีย์ และมาร์ค อัลเลน นอกจากนี้ยังมีนักสอยคิวขวัญใจชาวไทย  เทพไชยา อุ่นหนู ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ของเอเชียร่วมการแข่งขัน โดยจะมีรายชื่อของผู้เข้าแข่งขันเพิ่มเติมประกาศหลังการตัดตัวในวันที่ 5 มีนาคมนี้ โดยนักสนุ้กเกอร์ที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วได้แก่ ฌอน เมอร์ฟีย์,สตีเฟน ลี และ ติง จวิ้นฮุย จากจีน ส่วนแชมป์เก่าปีที่แล้วคือ แบร์รี ฮอว์คกินส์ จากอังกฤษ

 

 

 

การแข่งขันในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้ชมหลายร้อยล้านคนติดตามชมผ่านทางเครือข่ายชั้นนำอย่าง ยูโร สปอร์ต(Eurosport), บริติช ยูโรสปอร์ต (British Eurosport), เบจิง ทีวี (Beijing TV), กว่างตง ทีวี (Guangdong TV), นาว ทีวี ฮ่องกง (Now TV Hong Kong) และ โอเอ็นเอส (ONS) ในตะวันออกกลาง และไฮไลท์การแข่งขันจะมีการถ่ายทอดทั้งในเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยแฟนสนุ้กเกอร์ชาวไทยสามารถติดตามชมทางทรู วิชั่นส์ ช่องทรู สปอร์ตส์ เอชดี 3

 

 

ศึกสนุกเกอร์รายการใหญ่ระดับโลกแห่งปี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 28 มีนาคมนี้ ณ โรงแรม มณเฑียร ริเวอร์ไซด์ บัตรเข้าชมการแข่งขันจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา    เปิดขายตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมนี้ ราคาบัตรเริ่มต้น 300 บาท นอกจากนี้ยังสามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างานในวันการแข่งขัน     

 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือโทร.02-262-3456

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/LVkuTMhHBao

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ