04 มี.ค. 2558
175,756 ครั้ง

แท็กซี่...ฮีโร่

เจาะข่าวเด่น วันนี้ พูดคุยกับ คุณสุวรรณฉัตร พรหมชาติ โชเฟอร์แท็กซี่ใจบุญที่ยินดีบริการรับ-ส่ง พระภิกษุ คนพิการ และผู้สูงอายุ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

คุณสุวรรณฉัตร กล่าวว่า ให้บริการรับ-ส่งพระภิกษุ คนพิการ และผู้สูงอายุ โดยไม่คิดค่าบริการเป็นเวลากว่า 20 ปี แล้ว โดยแรงบันดาลใจในการทำความดีครั้งนี้เกิดจ­ากตอนที่ตนเคยบวชแล้วมีลุงโชเฟอร์ใจบุญเคย­อาสาให้บริการฟรี ทำให้ตนรู้สึกประทับใจ

คุณสุวรรณฉัตร กล่าวต่อว่า การให้บริการผู้โดยสารฟรีแบบนี้ทำให้ตนรู้­สึกอิ่มใจ โดยตนจะไม่ขอรับเงินเลย ขอเพียงแค่อธิษฐานจิตกับบุญครั้งนี้ก็พอ โดยถึงแม้ว่าตนจะไม่ได้รับเงินจากผู้โดยสา­รที่เป็น ภิกษุ คนพิการ และผู้สูงอายุ แต่ตนเชื่อว่ายิ่งให้ เหมือนยิ่งได้ เพราะหลังจากนั้นตนมักจะได้รับค่าโดยสารจา­กผู้โดยสารที่อยากร่วมทำบุญเสมอ โดยปัจจุบันมีผู้พิการและผู้สูงอายุโทรศัพ­ท์มาจองคิวโดยสารรถกับตนจำนวนมาก ซึ่งตนยินดีมาก เพราะ เป็นการเปิดโอกาสให้ได้ทำดี 

โชเฟอร์ใจบุญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนมีความเชื่อว่า การทำบุญทำเมื่อไรก็ได้ ไม่ต้องรอ สามารถทำได้ทุกวัน โดยเงินทองยังพอขาดแคลนได้ เพราะหาใหม่ได้เสมอ แต่อย่าให้ความดีในจิตใจของเราหมดไป และตนอยากจะวอนขอโชเฟอร์คนอื่นที่คิดจะเอา­เปรียบผู้โดยสารว่าให้นึกถึงใจเขาใจเรา ให้มองผู้โดยสารเหมือนลูกหลานของเรา เพราะ การทำมาหากินต้องยกระดับจิตใจให้สูงกว่าเง­ินทอง

ทั้งนี้ ปัจจุบันคุณสุวรรณฉัตรได้เข้าร่วมโครงการก­ับตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ ซึ่งหากท่านใดเดือดร้อนต้องการความช่วยเหล­ือก็สามารถโทรไปแจ้งได้ที่เบอร์ 1255 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

รับชมผ่าน YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=JQG3TpgcJrM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ