06 มี.ค. 2558
19,321 ครั้ง

กรรมกรจีนสู้ชีวิต อาศัยในถ้ำนานครึ่งปี หวังออมเงินส่งกลับบ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอเรื่องราวของชาวชายจีนวัย 35 ปี คนหนึ่ง หลังเขายึดถ้ำเป็นบ้านเพื่อเก็บเงินส่งให้ครอบครัว

 

 

รายงานข่าวระบุว่า "นายซื่อ จือย้ง" ยึดอาชีพเป็นกรรมกรยกของรถบรรทุกให้บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองจี่หนาน มณฑลซานตง หลังเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เขาตัดสินใจจากบ้านมาไกล ด้วยความหวังที่จะหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวให้อยู่ดีกินดี เพราะงานกรรมกรขนส่งของในเมืองนี้จะได้เงินเดือนราวๆ 15,000 บาท แตกต่างจากที่บ้านเกิดของเขาที่ได้แค่ 9,000 กว่าบาทเท่านั้น

 

 

นายซื่อ ระบุว่า เขาส่งเงินให้ครอบครัวที่อยู่มณฑลเหอเป่ย์ทุกเดือน เพื่อเลี้ยงดูสมาชิกในบ้านอันประกอบด้วย พ่อแม่ของเขา ภรรยา และลูกชายอีก 2 คน และเหตุผลที่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้เขาตัดสินใจอาศัยอยู่ในถ้ำแห่งหนึ่งบนภูเขาเหยาซาน ตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังมาค้นพบเข้าพบขณะมาเดินเล่น แต่บอกกับครอบครัวว่าอาศัยอยู่บ้านพักของบริษัทหรือไม่ก็โรงแรม เพื่อความสบายใจของทุกคน

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ถ้ำที่เขาพักอาศัยอยู่ทั้งมืดและแคบ แต่มันก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเขาเสียค่าเช่าเพียง 500 กว่าบาทต่อเดือนเท่านั้น ขณะที่บริษัทมีอาหารให้รับประทานฟรี 3 มื้อ โดยเขาจะตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ กลับไปใช้ห้องน้ำของบริษัท เพื่อล้างหน้าแปรงฟัน ก่อนจะเข้าทำงาน และอาศัยอาบน้ำที่ห้องน้ำสาธารณะที่อยู่ด้านล่างของภูเขา

 

 

 

ภาพจาก www.shanghaiist.com

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ