06 มี.ค. 2558
23,795 ครั้ง

ด.ช.ชาวอินเดียวัย7 เศร้า ถูกเพื่อนรังเกียจ เหตุกลัวเนื้องอกบนหน้า

สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอเรื่องราวน่าหดหู่ใจของเด็กชายวัย 7 ปี จากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองชัยปุระของอินเดีย หลังต้องเผชิญกับฝันร้ายอันแสนทรมานจากก้อนเนื้องอกบนใบหน้า

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ด.ช.อดิทยา ไมชารา เกิดมาด้วยร่างกายปกติเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ แต่ไม่นานกลับมีก้อนเนื้องอกขึ้นบนใบหน้าจนมีขนาดใหญ่โต ทำให้ต้องสูญเสียดวงตาขวาไป 1 ข้าง และยังต้องเจ็บปวดกับคำล้อเลียนที่เด็กคนอื่นโยนใส่หน้า ทั้ง "เด็กหน้าผี" และ "เด็กหน้าลิง"

 

 

ด้านคุณแม่ของเด็กชายเคราะห์ร้าย ระบุว่า มันเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมากที่ต้องเห็นลูกชายอยู่อย่างโดดเดี่ยวและใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะทุกครั้งหลังจากออกไปเล่นกับเพื่อนๆ ลูกชายก็จะมีอาการซึมเศร้าตลอดเวลา เพราะถูกปฏิเสธ ซึ่งตนเองก็จนปัญญา ไม่รู้จะทำอย่างไรหากเนื้องอกโตขึ้นไม่หยุดหรือเกิดระเบิดขึ้นในวันหนึ่ง

 

 

รายงานข่าวระบุว่า หลังจากเด็กชายเกิดได้ไม่นาน พ่อแม่ของเขาก็สังเกตพบความผิดปกติบริเวณตาข้างขวาที่มีขนาดใหญ่กว่าข้างซ้ายเล็กน้อย ก่อนอาการจะเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ จนหนังตาโตขึ้นผิดรูปทับดวงตาทั้งหมด ตอนนั้นพวกเขากังวลว่าลูกอาจจะตาบอด ซึ่งมันก็เป็นจริงในที่สุด และหลังจากนั้นเด็กชายก็มีอาการปวดหัวอยู่บ่อยๆ และมักจะเจ็บบริเวณหน้าผากด้านขวา บางครั้งทำให้เขาไม่ทานอาหารไปเลยทั้งวัน ไม่ยอมอาบน้ำ เอาแต่ร้องไห้เพราะความเจ็บปวด รวมทั้งไม่ยอมไปโรงเรียน เพราะกลัวเด็กๆ คนอื่นรังเกียจ

 

 

รายงานข่าวยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า ด้วยความช่วยเหลือของครอบครัวและเพื่อนๆ สามารถระดมเงินได้เกือบ 50,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเด็กชายต้องเข้ารับการผ่าตัดทั้งหมดจำนวน 5 ครั้ง ใช้เงินเกือบ 250,000 บาท โดยทางครอบครัวพยายามระดมหาเงินทุนมารักษาอย่างเต็มที่ เพราะเขาต้องรักษาบาดแผลทุกๆ 4-5 เดือน ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลารักษาทั้งหมดประมาณ 2-3 ปี

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.uk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ