06 มี.ค. 2558
19,443 ครั้ง

เปิดเส้นทางการเงินสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น

พ.ต.ท.สมบูรณ์ สารสิทธิ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ระบุว่า  เส้นทางการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม ในการตรวจสอบโดยแยกประเภทในการตรวจสอบย่อยเป็น 5 กลุ่มที่เข้าข่ายต้องสงสัย ซึ่งมี นายศุภชัย ศรีศุภอักษร เป็นผู้สั่งจ่ายเช็ค จากการตรวจสอบพบว่ามีการสั่งจ่ายเช็คให้กับพระธัมมชโยเป็นเงิน 225 ล้านบาท และสั่งจ่ายให้กับวัดพระธรรมกาย 589 ล้านบาท
 
 
 
 
 
ล่าสุด ทางดีเอสไอได้ลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี เพื่อตรวจสอบศาสนสถานที่นายศุภชัย นำเงินบริจาคมาสร้างในปี 51 แต่จ่ายเช็คปี52 ซึ่งขัดแย้งกัน และจากการตรวจค่อนข้างยากเพราะเช็คมีการสั่งจ่ายหลากหลาย ทางดีเอสไอจะไล่ตรวจสอบให้ครบถ้วน 
 
 
 
 
สำหรับกลุ่มสหกรณ์มงคลเศรษฐี พบนายศุภชัยเป็นคนก่อตั้งและพบการปล่อยกู้ ซึ่งทางดีเอสไอเร่งตรวจสอบข้อมูล และกลุ่มที่ 4 นายศุภชัยเป็นคนสั่งจ่ายเช็ค ซึ่งได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจ้งเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของเงินสดยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ทางดีเอสไอกำลังจะเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินดังกล่าวให้เร็วที่สุด
 
 
 
 
ด้าน นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ได้แถลงข่าวปฏิเสธข้อกล่าวหายักยอกเงินสหกรณ์ โดยชี้แจงว่ากู้เงินสหกรณ์ฯ นำไปบริจาคให้กับวัดพระธรรมกายอย่างถูกต้อง แต่จ่ายคืนหมดแล้วในปี 52-53  ซึ่งดีเอสไอ ได้ออกหมายเรียกเจ้าอาวาสวัดธรรมกายและพระอีก 2 รูป ที่รับเช็คเข้าชี้แจ้งข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ