06 มี.ค. 2558
6,580 ครั้ง

กลุ่มปตท. ส่งบิ๊กแคมเปญแห่งปี "ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์" ชวนเด็กไทย "ผจญภัยโลกพลังงานน่ารู้"

พลังงานเป็นทรัพยากรที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวัน การใช้พลังงานในปัจจุบันเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากประชากรและเศรษฐกิจที่ขยายตัวมากขึ้น รวมทั้งภาวะโลกร้อนก็ทวีความรุนแรงมากขึ้น ขณะที่แหล่งพลังงานก็มีอยู่จำกัดและนับวันจะหมดไป ข้อมูลจากกระทรวงพลังงานชี้ว่า ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องประมาณปีละ 4.4% ทำให้เกิดความกังวลต่อการขาดแคลนพลังงานในอนาคต

 

 

 

 

กลุ่ม ปตท.ในฐานะกลุ่มบริษัทพลังงานแห่งชาติ จึงได้ริเริ่มโครงการ “ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์”(Godji The Adventure) ภายใต้แนวคิด “ผจญภัยโลกพลังงานน่ารู้” ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยเข้าใจถึงสิทธิและหน้าที่ในการใช้พลังงานที่ถูกต้อง โดยมี นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการฯ อย่างเป็นทางการ
ในวันนี้ (5 มี.ค. 58) ณ ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์พร้อมด้วยพันธมิตรในการดำเนินโครงการ

 

 


นายศิวะพร ชมสุวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นายสันติ เลาหบูรณะกิจ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด และ นายปอม โชติกุลธนชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีจี เมทิก จำกัด ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้และดารานักแสดงร่วมงาน อาทิ วิภาวี คอมันตร์ และน้องดา อภิชญา ไกรฤกษ์และน้องที สุวนันท์ ปุณณกันต์ และน้องณดา ร่วมแสดงความยินดี นอกจากนี้ ยังมีน้องภู-ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย นำขบวนพาเหรดของเหล่านักแสดงเด็ก น้องไข่มุก น้องณัชชา น้องพอร์ชน้องเพิร์ธ น้องเคนโด้ น้องมีมี่ น้องณิชา น้องวสา น้องเซ้นต์ น้องกายร่วมเปิดตัว “ก๊อดจิ” และผองเพื่อนภายในงานนี้

 

 

 

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ปตท. เปิดเผยว่า “กลุ่มปตท.ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติมีหน้าที่สร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้แก่คนไทยและประเทศชาติ นอกเหนือจากการสำรวจ ขุดเจาะ จัดหา และผลิตพลังงานให้เพียงพอต่อความต้องการของประชากรแล้วพันธกิจที่ยิ่งใหญ่ของเราอีกประการหนึ่งก็คือ การสร้างการรับรู้ให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงสิทธิและหน้าที่ในการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด เราเล็งเห็นว่าเด็กและเยาวชน คือ “พลังเล็กๆ ในวันนี้” ที่จะนำไปสู่“พลังที่ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้า” เราจึงได้ริเริ่มโครงการ “ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์” ขึ้นเป็นปีแรก เพื่อส่งเสริม
ให้เด็กและเยาวชนเข้าใจเรื่องสิทธิและหน้าที่ในการใช้พลังงาน โดยใช้ “ก๊อดจิ” ซึ่งเป็นมาสคอต “ทูตพลังงาน” ของกลุ่ม ปตท. ที่เป็นที่รู้จักและเป็นมิตรกับผู้บริโภค มาเป็นตัวหลักในการนำเด็ก ๆ และเยาวชน เปิดจินตนาการ
ที่ไม่มีที่สิ้นสุด ร่วมเรียนรู้และสัมผัสผจญภัยโลกพลังงานผ่านกิจกรรมและสื่อดิจิตอลต่อเนื่องตลอดทั้งปี”

 

 

 

โครงการ “ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์” เป็นโครงการดี ๆ ที่จะนำเด็กและเยาวชนไปเรียนรู้โลกพลังงานที่ยิ่งใหญ่ ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 3 กิจกรรม ได้แก่

 

 

1)       การ์ตูนแอนิเมชั่น 3D ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของ ปตท.ใช้ชื่อว่า“ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์”ซึ่งจะนำเด็กๆ ไปผจญภัยโลกพลังงานที่สนุกตื่นเต้น สอดแทรกเกร็ดความรู้ในอนุรักษ์พลังงานผ่านตัวการ์ตูน ก๊อดจิและผองเพื่อน รวมทั้งหมด 42 ตอน ออกอากาศในรายการโมเดิรน์ไนท์การ์ตูน ช่อง Modern 9 TV และช่อง MCOT HD (ช่อง 30) ตั้งแต่ 15 มี.ค. – 28 ธ.ค. 2558 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 8.15 น. และ rerun ช่อง MCOT FAMILY (ช่อง 14)  ทุกวันจันทร์ หลังข่าวพระราชสำนัก และ LINE TV

 

 

 

2)       กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ด้านพลังงานในโรงเรียน ประกอบด้วย

2.1 กิจกรรมพลังจิ๋วพิทักษ์โลกเป็นกิจกรรมประกวดเต้นรณรงค์ด้านพลังงานของเด็กนักเรียนระดับอนุบาลกับเพลงประจำโครงการฯ ระหว่างเดือน พ.ค.-ก.ย. 2558

2.2 กิจกรรมพลังเล็กเปลี่ยนโลกเป็นกิจกรรมประกวดสิ่งประดิษฐ์ในจินตนาการสำหรับเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมปลาย-มัธยมปลาย ระหว่างเดือนก.ค.-ต.ค. 2558

 

 

 

3)       กิจกรรมเครือข่ายพลังงานบนสื่อดิจิตอล ปตท. มุ่งสร้างเครือข่ายพลังงานในหมู่เด็กและเยาวชน
คนรุ่นใหม่ โดยการใช้สื่อดิจิตอลที่สอดแทรกความรู้ด้านการประหยัดพลังงานผ่านแอพพลิเคชั่นเกม “ก๊อดจิ รันเนอร์” (Godji Runner) ทางwww.facebook.com/godjitheadventure เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

 

 

 

สำหรับเด็ก ๆ เยาวชน และโรงเรียนที่สนใจร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการ สามารถติดตามรายละเอียดของโครงการฯ ได้ทางเฟซบุ้ก www.facebook.com/godjitheadventure

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ