07 มี.ค. 2558
57,271 ครั้ง

จีนตั้งศาลเตี้ยจับเด็ก10ขวบขโมยเงิน ใส่กรง-แช่ตัวในน้ำเย็น

สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอข่าวเด็กชายวัย 10 ปี จากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตปกครองตนเองกว่างซี ประเทศจีน  หลังเขาถูกชาวบ้านลงโทษฐานขโมยเงินกว่า 20,000 หยวน หรือกว่า 1 แสนบาท ด้วยการจับใส่กรงหมูและถูกบังคับให้แช่ตัวอยู่ในน้ำนานนับชั่วโมง

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เด็กชายแอบปีนกำแพงก่อนเข้าไปทางหน้าต่างของร้านขายเนื้อในหมู่บ้าน เพื่อขโมยเงิน โดยเพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงดังผิดปกติก็ไม่ได้รู้สึกเอะใจอะไร เพราะคิดว่าเด็กชายเป็นลูกหลานที่กลับมาเยี่ยมญาติที่อยู่บ้านหลังนั้นช่วงเทศกาล

 

 

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า หลังจากถูกจับได้เด็กชายคุกเข่าขอโทษ แต่ชาวบ้านที่กำลังโกรธแค้น รู้สึกว่าแค่คำขอโทษยังไม่เพียงพอ และตั้งศาลเตี้ยมาตัดสินความผิด ด้วยการจับตัวเขาใส่กรงหมู และนำตัวไปแช่น้ำในทะเลสาบอันหนาวเย็น ในสภาพเปลือยท่อนบนนานนับชั่วโมง แม้เด็กชายจะร้องไห้อ้อนวอนอย่างสุดกลั้นก็ตาม

 

 

ด้าน ตร.ท้องถิ่น เตรียมจะสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องการขโมยของเด็กชายและการตั้งศาลเตี้ยตัดสินโทษของชาวบ้าน เพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้เลย แต่คาดการณ์ว่าเด็กชายน่าจะเลียนแบบเด็กอายุ 4 ขวบ จากมณฑลหูหนาน ที่นำเงิน 2 หมื่นหยวนไปเล่นไพ่โป๊กเกอร์ที่โรงเรียนก็เป็นได้

 

ภาพจาก www.shanghaiist.com

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ