08 มี.ค. 2558
5,199 ครั้ง

ควันไฟป่าปกคลุมท้องฟ้าแม่ฮ่องสอน ทำสายการบินประกาศยกเลิกไฟล์ท

ควันไฟป่าปกคลุมทั่วท้องฟ้าแม่ฮ่องสอน ทำให้สายการบินกานต์แอร์ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบิน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

 

     เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2558 นายจรัล เตชะสืบ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงผลการตรวจวัดทัศนวิสัยในการมองเห็นทางอากาศว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทัศนวิสัยในการมองเห็นวัดได้ 4,000 เมตร แต่หลังจากช่วงเวลา 11.00 น.ทัศนวิสัยในการมองเห็นเริ่มต่ำลง เนื่องจากมีหมอกควันจากไฟป่าลอยเข้ามาในพื้นที่เหนือตัวเมืองแม่ฮ่องสอน โดยทัศนวิสัยลดต่ำลงเหลือ 3,000 เมตร และเมื่อเวลา 12.00 น.ทัศวิสัยวัดได้ 4,000 เมตร ซึ่งสาเหตุมาจากการเกิดควันไฟป่าบริเวณเทือกเขาทางด้านทิศตะวันออกของสนามบินแม่ฮ่องสอนตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม และยังคงเผาไหม้อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

     ด้าน เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ของสายการบินกานต์แอร์ ประจำท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันนี้ ได้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบิน K8723 ที่จะบินจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ มายังท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ในเวลา 12.15 น. เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นทางอากาศต่ำกว่า ระยะ 6,000 เมตร ซึ่งส่งผลกระทบต่อการบิน

     ทั้งนี้ การเกิดหมอกควันจากไฟป่าในรอบปีนี้ ส่งผลกระทบต่อสายการบินกานต์แอร์ โดยทำให้ยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 6 เที่ยวบิน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางจากเชียงใหม่มายังแม่ฮ่องสอน 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ