09 มี.ค. 2558
25,661 ครั้ง

รวบ 2 ผู้ต้องหามือปาระเบิดศาลอาญา อ้างมีคนจ้างวานจากออสเตรเลีย

ผู้บัญชาการตำรวจนคนบาลเผยเหตุระเบิดที่ศาลอาญารัชดาเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นเหตุป่วนเมืองเพื่อสร้างสถานการณ์ทางการเมือง พร้อมระบุเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้ว 2 ราย เร่งล่าตัวคนร้ายอีก 3 ราย 

พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวยืนยันว่าล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสามารถควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลอบปาระเบิดในลานจอดรถศาลอาญารัชดาที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำคืนวานที่ผ่านมาได้แล้ว คือนายยุทธนา เย็นภิญโญ และ นายมหาหิน ขุนทอง โดยในส่วนของนายยุทธนาล่าสุดเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากถูกยิงขณะก่อเหตุจำนวน 4 นัด ส่วนนายมหาหิน ถูกควบคุมตัวและสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ซึ่งยังไม่มีการระบุสถานที่ยืนยัน

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุจากการสอบสวนระบุล่าสุด ทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุป่วนเมืองที่ต้องการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ทางการเมือง ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาได้มีการระบุเชื่อมโยงไปยังผู้จ้างวานและผู้ที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงระบุสถานที่ ที่มีการนำระเบิดมาใช้ในการก่อเหตุ แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ พร้อมระบุเจ้าหน้าที่ด้านการข่าวได้ข้อมูลการก่อเหตุมาแล้วก่อนหน้านี้ 3-4 วัน ซึ่งเบื้องต้นก็ได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจตราเฝ้าระวังสถานที่สำคัญที่ถือเป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองอย่างเข้มงวด จนสามารถจุบกุมคนร้ายได้ระหว่างเกิดเหตุ ส่วนการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะสามารถขยายผล ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเร็วๆนี้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หรือไม่ยังไม่สามารถระบุได้ ขึ้นอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเป็นผู้พิจารณา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/XFkshkDHXZg

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ