11 ต.ค. 2556
3,812 ครั้ง

ภาพรวมของอุทกภัยในภาคตะวันออก

 

เจาะข่าวเด่น ขึ้นสกายรีพอร์ต ติดตามสถานการณ์อุทกภัยภาคตะวันออก ไปดูประตูระบายน้ำตะกุดอ้อมที่พัง ส่งผลให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมจ.ปราจีนบุรี

 

โดยที่ ต.ปากแพรก จะเห็นคันกั้นน้ำที่แตกเป็นระยะ โดยน้ำได้เข้าท่วมที่นาและบ้านเรือนประชาชน เสียหายรวมแล้วกว่า 60,000 ไร่ ถ้าหากน้ำยังไม่ลดคาดว่าข้าวจะเสียหายทั้งหมด 100%

 

ด้านเอ บุญชัง หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำฯ คาดว่าไม่เกิน 10 วันนี้ ระดับน้ำที่ อ.กบินทร์บุรี จะกลับสู่ภาวะปกติ ถ้าหากไม่มีน้ำไหลมาเพิ่ม ส่วน อ.ประจันตคาม น้ำจะลดช้าที่สุด เพราะเป็นชุมทางน้ำและมีน้ำท่วมทุ่งไร้ที่ระบายอีกจำนวนมาก ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาน้ำเน่าได้

 

โดยชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอน้ำท่วมมากขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาน้ำมาแล้วก็ไป ไม่เคยท่วมขังสูงนานขนาดนี้ ส่วนจุดที่ชาวบ้านอยู่ เป็นตลาดเก่ากบินทร์บุรี ที่เห็นกำลังยืนอยู่ คือ ชั้น 2 ของบ้าน

 

ด้านชาวตลาดเก่าบอกว่า ระดับน้ำท่วมไม่ต่ำกว่า 3 เมตร แม้จะเตรียมตัวไว้แล้ว แต่ปริมาณน้ำที่สูงก็ทำให้ข้าวของบางอย่างเสียหาย ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ รถจักรยานยนต์

 

ส่วนอีกครอบครัวนึงบอกว่า ไฟฟ้าดับมา 2 วันแล้ว ตอนนี้ทำคันกั้นน้ำไว้ชั้น 2 แต่กู้ได้แค่ห้องเดียว มีบ้าน 2 ชั้นบางหลังระดับน้ำท่วมสูงเกือบมิดหลังคา

ด้านคุณยายวัย 80 ปี ป่วยเป็นโรคกระดูกผุต้องใส่ที่ดามหลัง แต่ยังไม่ยอมออกจากบ้าน เพราะห่วงสมบัติ เลยต้องอาศัยอยู่บนชั้น 2 เพราะข้างล่างถูกน้ำท่วมจนกลายเป็นคลองไปแล้ว

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ