31 มี.ค. 2558
17,802 ครั้ง

ปัญหามาตรฐาน การบินของไทย

นายสมชาย พิพุธวัฒน์ อธิบดีกรมการบินพลเรือน  กล่าวว่า จากการประชุมหารือร่วมกันของ 5 สายการบินหลัก มีสายการบินเกาหลียกเลิกเที่ยวบินแล้ว ซึ่งในวันศุกร์นี้ทางคณะจะเดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อชี้แจ้ง ในส่วนของจีนยังไม่มีการติดต่ออย่างเป็นทางการ การแก้ปัญหาเบื้องต้นคือหาเที่ยวบินที่ถูกกฎหมายมารองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จองเที่ยวบินไปแล้ว
 
 
ในส่วนของแก้ปัญหาเรื่องมาตรฐานการบินของไทย ตอนนี้มีการจัดหานักบินและเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญด้านการบินมารองรับสายการบินเพิ่ม 40 คน มีการปรับเปลี่ยนกฎหมายรองรับและเพิ่มมาตราฐานการบินมากขึ้น เป็นการแก้ปัญหาช่องโหว่ในเรื่องของปัญหาการบินของไทยที่เกิดขึ้น คาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในเดือนเมษายนนี้ 
 
 
 
มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อบกพร่องการบินของไทย โดยแบ่งออกเป็น 3 หน่วยงานที่แบ่งหน้าที่ตรวจสอบการบินของไทย ถ้าสามารถแก้ไขได้ตามที่วางแผนไว้ จะสามารถช่วยให้การบินของไทยผ่านมาตรฐานของ ICAO และกรมการบินพลเรือนไทยจะกลับมาน่าเชื่อถือ 
 
 
 
สำหรับปัญหา เมื่อปี 48 เป็นด้านองค์กร ICAO มีการตรวจสอบที่แตกต่างไปจากตอนนี้ ซึ่งคาดว่าปัญหาการบินไทยไม่ได้มาตรฐาน ICAO จะใช้เวลา 45-60 วัน ในการแก้ไขและปรับปรุงกรมการบินพลเรือนของไทยให้มีมาตรฐานมากขึ้น
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ