21 เม.ย. 2558
3,665 ครั้ง

DSI ประสานความร่วมมือ สตช. ดำเนินคดีเครือข่ายยูฟัน

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษยืนยันคดีแชร์ยูฟัน ยังไม่เป็นคดีพิเศษ แต่พร้อมให้ความร่วมมือในการทำงาน

 

พล.ต.ท.ดร.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เพื่อประชุมร่วมกับนางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะทำงานเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับบริษัทยูฟัน สโตร์ จำกัด และเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ในความผิดตามพระราชกำหนด การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527

 

 

โดยในส่วนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับหนังสือจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ขอให้ตรวจสอบการดำเนินธุรกิจของบริษัทดังกล่าวว่าเข้าข่ายการกระทำผิดที่เป็นแชร์ลูกโซ่หรือไม่ รวมทั้งขอให้ตรวจสอบการดำเนินการของบริษัทยูมาติน (umatrin) ซึ่งมีการดำเนินธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน 

 

 

เบื้องต้นทั้งสองกรณีอยู่ระหว่างการสืบสวน ในวันนี้จึงมีการประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับกรมสอบสวนคดีพิเศษโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษพร้อมสนับสนุนข้อมูลและการปฏิบัติอย่างเต็มที่เพื่อให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติสามารถดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ 

 

 

ด้านพล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้มียอดรวมค่าเสียหายทั้งหมดจนถึงวันนี้ รวมแล้วทั้งสิ้น 3.8 หมื่นล้านบาท ผู้เสียหายทั้งหมด 120,000 ราย โดยนับตั้งแต่เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 110 คน มูลค่าความเสียหายรวม 35 ล้านบาท

 

 

ส่วนการเข้าตรวจค้นบริษัท บีน่า พูรี่ โฮลดิ้ง จำกัด มหาชน เบื้องต้นตัวแทน บริษัทจะเตรียมนำหลักฐานการถอนหุ้นและการชี้แจงเตือนประชาชนตามสื่อเข้ายื่นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ในวันพุธนี้ ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจทั่วประเทศ 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ