21 เม.ย. 2558
57,579 ครั้ง

เปิดใจ..พ่อน้องไอนส์ แช่แข็งสมองสู้มะเร็งร้าย 2

ดร.สหธรณ์ เนาวรัตน์พงษ์ พ่อน้องไอนส์ เล่าย้อนว่า ครอบครัวตนมีลูกชายคนแรกภรรยาเกิดตกเลือดทำให้จำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งไปเมื่อ 12 ปีก่อนที่น้องไอนส์จะเกิดแต่พอถึงจุดหนึ่งครอบครัวต้องการมีลูกเพิ่มจึงเลือกใช้เทคโนโลยีการอุ้มบุญ ซึ่งน้องไอนส์เกิดมาเพื่อเติมเต็มครอบครัว จนตนเองรู้สึกว่า "หลงเด็กคนนี้มาก ชีวิตนี้ไม่เคยหลงขนาดนี้ เป็นเด็กที่แสดงออกซึ่งความน่ารักมาก"

 

 

อาการของน้องไอนส์เริ่มแสดงให้เห็นที่สังเกตได้คืออาเจียน เบื่ออาหาร ตื่นกลางคืนขึ้นมากรีดร้องเอามือทุบหัว ในตอนแรกสงสัยเรื่องเกี่ยวกับสมองแต่มีโอกาสน้อยมาก อาการพัฒนามาเรื่อยจนสังเกตเห็นว่าน้องเริ่มนอนเยอะและน้องก็ปลุกไม่ตื่น จึงนำน้องส่งโรงพยาบาลและภายใน2 ช.ม.น้องโคม่า

 

 

แพทย์ตรวจอาการทำให้พบว่าน้องมีก้อนเนื้อที่ศรีษะด้านซ้าย จึงไปค้นหาข้อมูลพบว่าเป็นมะเร็งชนิดร้ายแรงรุกลามเร็วโอกาสหายน้อยมาก ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องกับครอบครัว ตนไม่มีน้ำตาเลย เพราะเราต้องเข้มแข็งต้องสู้ หลังผ่าตัดเราลุ้นให้น้องฟื้นและหวังว่าจะหาย ซึ่งวินาทีที่น้องฟื้นทุกคนดีใจมาก ตนรับรู้ได้ว่าน้องไอนส์สู้เราก็สู้ สื่อสารกันโดยสังเกตว่าน้องมองเห็นแสงตรวจอาการน้องตลอด

 
 
 
เป็นความมหัศจรรย์ของความเป็นเด็ก ที่ฟื้นจากอาการป่วยถึงขั้นสามารถลุกเดินได้ เป็นการสู้ที่น่าประทับใจที่น้องจะชนะมะเร็งได้ แต่ตลอดเวลาตนเองสังเกตเห็นตลอดว่ามะเร็งชนิดนี้ไม่หยุด พยายามบอกครอบครัว ครั้งสุดท้ายสังเกตเห็นน้องอัมพาตบริเวณใบหน้า ซึ่งน้องไอนส์รับการรักษาโดยการฉายรังสีกว่า20ครั้ง แต่น้องสู้มาก สำหรับตนมีความคิดรื่องการทำไครโอนิกส์เกิดขึ้นตั้งแต่น้องเริ่มป่วยอยากให้ชีวิต
 
 
 
 
ติดตามชม "เปิดใจพ่อน้องไอนส์ แช่แข็งสมองสู้มะเร็งร้าย" ต่อตอน 3 ใน เจาะข่าวเด่น วันพรุ่งนี้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ