22 เม.ย. 2558
1,957 ครั้ง

3เอ็ม ส่งฟิล์มคริสตัลไลน์ เข้าตลาดรถหรูซุปเปอร์คาร์ สัมผัสฟิล์มหนึ่งเดียวที่ให้ความบาง ใส ไร้ไอโลหะ ทัศนวิสัยเยี่ยม

3เอ็ม ประเทศไทย นำ 3เอ็ม คริสตัลไลน์ ลุยตลาดฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ ตั้งแต่เปิดตัวล่าสุดโดยชูกลยุทธ์การตลาดผ่านทีมนักแข่งรถดริฟท์ระดับอินเตอร์ของไทย ทีมโอเวอร์ไดร์ฟ (Overdrive) มาช่วยตอกย้ำถึงความมั่นใจในฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม คริสตัลไลน์ ว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกที่นักแข่งรถเลือกใช้

 

ในงาน Motor Show 2015 นี้ 3เอ็ม มุ่งมั่นที่จะเข้าถึงตลาดกลุ่มเป้าหมายผู้รักรถระดับพรีเมี่ยม โดยนำฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม คริสตัลไลน์ มาให้ได้สัมผัสถึงความพิเศษของนวัตกรรมจาก 3เอ็ม โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ใช้รถยนต์หรูและซุปเปอร์คาร์ที่ต้องการฟิล์มกรองแสงพรีเมี่ยมที่มีคุณสมบัติใสกันร้อนสูง ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีเยี่ยมทั้งกลางวันกลางคืน โดยฟิล์มได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ 3เอ็ม เกิดเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรที่เรียกว่า มัลติเลเยอร์ ออพติคอล ฟิล์ม (Multi-layer Optical Films) ซึ่งเป็นการนำฟิล์มมาซ้อนทับกันกว่า 200 ชั้น แต่มีความบางกว่ากระดาษโพสต์-อิท® ฟิล์มจึงสะท้อนความร้อนได้ดีโดยไม่ต้องผสมไอโลหะ ที่อาจจะก่อให้เกิดคราบสนิมตามขอบกระจก และไม่รบกวนสัญญานอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็น Easy Pass หรือ GPS โดยระดับราคาการติดตั้งอยู่ในระหว่าง 20,000-33,000 บาทแตกต่างกันไปตามขนาดของรถยนต์

 

คุณวารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์และพลังงาน บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “แม้ตลาดรถยนต์ในปีที่ผ่านมาจะมีความผันผวน แต่กลุ่มตลาดรถยนต์หรูยังมีศักยภาพและมีสัญญานการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 3เอ็ม จึงเล็งเห็นโอกาสในการผลักดันฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม คริสตัลไลน์ โดยหลังจากได้มีการเปิดตัวก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และเชื่อว่ายังมีช่องว่างให้เราได้ขยายตลาดออกไปได้อีก ซึ่งการมาร่วมจัดแสดงนวัตกรรมฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้

 

เรามุ่งหวังให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสสัมผัสและเข้าถึงเหตุผลที่ทำไมฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม จึงเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นฟิล์มที่นักแข่งรถเลือกใช้”

 

เพื่อเป็นการรองรับการขยายตัวดังกล่าว 3เอ็ม ยังได้เริ่มเปิดศูนย์บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม คริสตัลไลน์ เอ็กซ์คลูซีฟ (3M Crystalline Exclusive) เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเป็นระบบ เน้นคุณภาพการบริการและทักษะในการติดตั้ง โดยมุ่งเน้นร้านที่ให้บริการดูแลรักษารถยนต์ครบวงจร และร้านติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่มีศักยภาพ ที่พร้อมลงทุนตกแต่งร้านให้เรียบหรูทันสมัย มีห้องติดตั้งที่ได้มาตรฐาน โดยได้เริ่มเปิดแล้วหลายสาขาในกรุงเทพฯ เพื่อรองรับลูกค้าที่ได้มาจองโปรโมชั่นในงานมอเตอร์โชว์ อีกด้วย   

“เป็นเวลาเกือบ 50 ปี ที่ผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม ครองใจผู้บริโภคทั่วโลก ฟิล์มกรองแสงรถยนต์และฟิล์มอาคารกว่าหลายล้านตร.ฟุต ถูกติดตั้งในกว่า 70 ประเทศ เรียกได้ว่า เราเป็นแบรนด์ระดับโลกตัวจริง ซึ่งปัจจัยในการเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงของผู้บริโภคนอกเหนือจากคุณภาพสินค้า ความสวยงามแล้ว เราเชื่อว่าผู้บริโภคจะให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ โดยเราหวังว่า 3เอ็ม จะเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน” คุณวารินทร์ กล่าวปิดท้าย

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ