22 เม.ย. 2558
44,822 ครั้ง

เปิดใจ..พ่อน้องไอนส์ แช่แข็งสมองสู้มะเร็งร้าย 3

ดร.สหธรณ์ เนาวรัตน์พงษ์ พ่อน้องไอนส์ เล่าย้อนว่า ตอนแรกที่รู้ว่าน้องป่วยเป็นมะเร็งเราชั่งใจเห็นจากหลายแง่มุมที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนคิดแค่10-20นาที แต่ตนเองคิดเรื่องนี้เป็นปีคิดทุกวันตั้งแต่น้องไอนส์ป่วยว่าอะไรคือสิ่งที่สุดเอื้อมของเทคโนโลยีที่ดีที่สุด จึงเลือกวิธีไครโอนิกส์ เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเรา และโลกคงจืดน่าดูถ้าทุกคนเห็นด้วยกับตนเองเป็นสีสันของชีวิ

 

 

อาการน้องไอนส์เริ่มทรุดลงอีกครั้งมะเร็งร้ายเป็นฝ่ายชนะอีกครั้ง พบเซลล์มะเร็งแพร่กระจายไปหลายจุดขยายโตขึ้นเรื่อยๆ จนอาการน้องโคม่าหายใจเองไม่ได้ และจนเกิดอาการชัก ตนเองสังเกตเห็นว่าลูกทรมานมากจึงตัดสินใจพาน้องไอนส์กลับบ้านได้เจอกับทุกคนในครอบครัวที่รักในตัวน้องไอนส์ ซึ่งกลับถึงบ้านน้องแสดงให้เราเห็นตลอดว่าไม่เคยยอมแพ้ ตนเองทนเห็นลูกทรมานไม่ไหวจึงตัดสินใจบอกลูกให้ไม่ต้องสู้และจากเราไปในที่สุด

 

 

สำหรับร่างของน้องไอนส์ถูกส่งไปมูลนิธิอัลคอร์ไลฟ์ เอ็กซ์เทนชั่น ในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา เพื่อให้เก็บร่างน้องไอนส์ ลูกสาววัย 2 ปี ด้วยวิธี ไครโอนิกส์ หรือ การเก็บรักษาเซลล์และร่างกายมนุษย์ด้วยการแช่แข็งภายใต้อุณหภูมิเย็นสุดขั้ว ติดลบ 150 องศาเซลเซียส เก็บรักษาเซลล์สมองไว้รอวิวัฒนาการทางการแพทย์เพื่อปลูกถ่ายเซลล์สมองน้องไอนส์ในอนาคต เราแค่รอเวลา 

 

 

คุณพ่อน้องไอนส์ กล่าวอีกว่า การที่ตนเองตัดสินใจทำไครโอนิกส์มีแรงบันดาลใจมาจากความรักที่ตนเองมีต่อน้องไอนส์จริงๆ ไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจขนาดนี้ จากนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเพราะเชื่อว่าสิ่งที่เลือกทำคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับน้องไอนส์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ