23 เม.ย. 2558
1,385,587 ครั้ง

ร้อยเอ็ดทอดแหติดพญานาคชาวบ้านแห่กราบไหว้ จนท.หวั่นถูกลวงเก็บส่งพิสูจน์

ชาวบ้านร้อยเอ็ดทอดแหติดพญานาค ปชช.แห่บูชาขอเลขเด็ด จนท.หวั่นถูกหลอก ส่งพิสูจน์สำนักศิลปากรที่ 10 ท่ามกลางเสียงสาปแช่งชาวบ้าน

 

 
 
จากกรณีที่แฟนเพจแจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ชาวบ้านทอดแหติดพญานาค ที่ จ.ร้อยเอ็ด ประชาชนทราบข่าวแห่ขอเลขเด็ดวันละกว่าพันคน จนตำรวจต้องสั่งรักษาการณ์เข้ม 
 
 
 
 
 
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบนายสายันต์ จอมคำสิงห์ และนางเทียมจันทร์ จอมคำสิงห์ แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของพญานาคสัมฤทธิ์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าเข้าข่ายหลอกลวง และจะขอนำไปตรวจพิสูจน์ที่สำนักศิลปากรที่ 10 จ.อุบลราชธานี แต่ถูกชาวบ้านกว่า 300 คนขัดขวางและสาปแช่ง ร้อนถึงผู้ใหญ่บ้านเข้ามาไกล่เกลี่ยจนยินยอมมอบให้ตำรวจและปลัดอำเภอนำไปตรวจสอบตามคำร้อง
 
 
 
 
 
 
ทั้งนี้จากการสอบถาม นางเทียมจันทร์ จอมคำสิงห์ เจ้าของพญานาคสัมฤทธิ์ เล่าว่า เมื่อช่วงประมาณ 3 วันก่อน สามีได้ไปทอดแหหาปลาใน หนองมะนาว ขณะทอดแหริมสระสังเกตเห็นน้ำเป็นฟองนึกว่าปลาช่อน เลยหว่านแหลงไป ดึงขึ้นมาเป็นพญานาคตัวนิ่มๆ แต่พอเอาขึ้นมากลายเป็นทองสัมฤทธิ์ ตนจึงได้นำมาตั้งบูชาไว้ที่บ้าน และกลายเป็นข่าวดังกล่าว ตนและชาวบ้านเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์และเป็นสิริมงคลเชื่อว่าจะโชคดี ทั้งนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
 
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ