24 เม.ย. 2558
10,444 ครั้ง

ซีพีออลล์ แจงปมดราม่าสูตรขนมปังกล้วย ยันไม่ได้เลียนแบบ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแพร่บทความระบุที่มาของขนม SIAM BANANA ที่วางขายในไทย พร้อมพาดพิงไปถึงบริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ที่ได้เคยไปเสนอสินค้าตัวนี้ ว่ามีการยกเลิกข้อตกลงในการจัดจำหน่าย ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และดราม่าว่าใครเป็นผู้คิดค้นขนมชนิดนี้

ด้าน บมจ.ซีพี ออลล์ ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดในประเด็นดังกล่าวแล้ว ดังนี้

จากกรณีบล็อกของคุณ @assuming ชื่อว่า “แบ่งปัน โตเกียวบานาน่าไทย แบบมีกล้วยอยู่จริงๆที่แลกมาด้วยน้ำตา” ในเว็บไซต์ www.oknation.net ซึ่งกำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้นั้น บริษัทขอชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบดังนี้

 

1.บริษัทได้สอบถามไปยังผู้ผลิตดังกล่าว ซึ่งผู้ผลิตได้แจ้งกับบริษัทว่า ไม่ได้เป็นผู้เขียนบทความนี้ ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งต่อมาคุณ @assuming ได้ยอมรับในบล็อกว่าตนเป็นผู้เขียน ไม่ใช่เจ้าของ ผู้ผลิต และได้ลบบทความดังกล่าวออกจากบล็อกแล้ว

 

2.บริษัทขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติมว่า ขนมปังรสกล้วยของบริษัทที่ได้ถูกพาดพิงนั้น ไม่ได้ลอกเลียนแบบมาจาก suppliers รายใด และมีกรรมวิธีการผลิตเฉพาะที่แตกต่าง พัฒนาโดยทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทเอง ซึ่งมีอยู่กว่า 200 คน

 

3. บริษัทยืนยันว่าได้มีการเจรจาธุรกิจกับซัพพลายเออร์ขนมรสกล้วยเจ้านี้อยู่จริง และขณะนี้ก็ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนเจรจา และพัฒนาสินค้าร่วมกันโดยมีข้อตกลงจะนำขนมนี้ไปวางที่ร้านคัดสรรเบเกอรี่ ซึ่งเป็นร้านขนมปังกาแฟระดับพรีเมี่ยม ที่มีอยู่ 200 กว่าสาขาทั่วประเทศ ภายในร้าน 7-11ส่วนขนม “เลอแปง บานาน่า” เค้กสอดไส้คัสตาร์ด รสกล้วย ของบริษัท นั้นเป็นสินค้าสำรับลูกค้าทั่วไปวางจำหน่ายใน 7-11 เช่นกัน

 

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบข้อเท็จจริง และขอความกรุณาท่านหยุดเผยแพร่บทความ ของคุณ @assuming เพราะเข้าข่ายการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น เป็นความผิดทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญา

 

สำนักสื่อสารองค์กร

บมจ.ซีพี ออลล์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/lhCua1ZBQZE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ