27 เม.ย. 2558
36,414 ครั้ง

ชาวอินเดียแห่สักการะ ทารก4แขน4ขา เชื่อ 'พระพิฆเนศ' กลับชาติมาเกิด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว ฝูงชนแห่เดินทางไปสักการะเด็กทารกเพศชายที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของประเทศอินเดีย หลังเขาเกิดมามีร่างกายผิดปกติมี 4 แขน 4 ขา เพราะเชื่อว่าเขาเป็นเทพเจ้าที่กลับชาติมาเกิด

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เด็กชายเกิดมามีขาและแขนรวมกันถึง 8 ข้าง ซึ่งเป็นผลมาจากความผิดปกติของฝาแฝดที่ร่างกายมาประสานกัน ในขณะที่ชาวบ้านต่างพากันเฉลิมฉลองการถือกำเนิดครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าเขาเป็น "พระพิฆเนศ" เทพเจ้าในศาสนาฮินดูกลับชาติมาเกิด ส่วนแม่ของเด็กยังมีอาการป่วย ทำให้ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

Kuntalesh Pandey 1 ในชาวบ้านที่เดินทางมาสักการะเด็กชาย ระบุว่า เขาเดินทางมาไกลกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อมายลโฉมเด็กน้อย ครั้งแรกที่เห็นภาพที่เพื่อนส่งมาให้ เขาคิดว่าเป็นภาพตัดต่อ จนเพื่อนยืนยันว่ามันเป็นเรื่องจริง เขาจึงตัดสินใจเดินทางมาดูด้วยตาตัวเองแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เด็กทารกรายนี้ไม่ใช่คนแรกที่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้า หลังจากเกิดมาพร้อมร่างกายที่มีความผิดปกติ เพราะเมื่อปีที่แล้ว Arshid Ali Khan เด็กชายวัย 13 ปี   ที่มีหางงอกออกมาจากหลังยาว 7 นิ้ว ผู้คนต่างก็กล่าวขานว่าเขาเป็น "เทพหนุมาน" กลับชาติมาเกิดเช่นเดียวกัน

 

 

สำหรับ "พระพิฆเนศ" เป็นเทพเจ้าที่ผู้คนให้การเคารพสักการะเป็นวงกว้าง โดยเทพองค์นี้มีลักษณะพิเศษ คือ มีใบหน้าเป็นช้างและมี 4 แขน

 

 

ภาพจาก www.mirror.co.uk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ