28 เม.ย. 2558
5,127 ครั้ง

อิสราเอลเร่งอพยพเด็กอุ้มบุญออกจากเนปาล

อิสราเอลยังคงทำการอพยพทารกที่เกิดจากแม่อุ้มบุญ และบิดามารดาของพวกเขาออกจากเนปาล โดยเดินทางไปกับเที่ยวกลับของเที่ยวบินที่ถูกส่งไปช่วยบรรเทาภัยพิบัติในเนปาล

 

เครื่องบินลำที่ 2 ของอิสราเอลร่อนลงจอดที่สนามบินสเดดอฟ ในนครเทลอาวิฟ ทางตะวันตกของอิสราเอล พร้อมผู้รอดชีวิตประมาณ 250 คนบนเครื่อง ซึ่งก็รวมถึงทารกที่เพิ่งคลอด 5 คนด้วย

 

โอฮัด ฮิทแมน นักดนตรีอิสราเอล ที่เขากับคู่ชีวิตของเขาได้นำลูกแฝดเกิดใหม่ของพวกเขากลับมาอิสราเอลถึงกับร้องไห้โฮ ตอนที่เขากล่าวขอบคุณรัฐบาล หน่วยแพทย์และหน่วยฉุกเฉินต่างๆ และชาวอิสราเอลที่ช่วยบินนำพวกเขาและลูกๆ กลับบ้าน

 

คู่รักเพศเดียวกันชาวอิสราเอลจำนวนมากกลายเป็นพ่อของเด็กด้วยความช่วยเหลือของแม่อุ้มบุญในเนปาล เพราะในอิสราเอลวิธีดำเนินการนี้ถูกจำกัดไว้สำหรับคู่รักต่างเพศโดยกฏหมาย

 

อาเมียร์ มิชาเอลี-โมเลียน กับอาลอน มิชาเอลี โมเลียน คู่รักเพศเดียวกันอีกคู่ เดินทางกลับถึงอิสราเอล พร้อมลูกสาวที่กำลังเดินเตาะแตะ และทารกเกิดใหม่อีกคนของพวกเขา

 

ทารกเหล่านี้ได้รับการตรวจร่างกายจากทีมแพทย์ที่สนามบินก่อนพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้าน

 

ก่อนหน้านี้ ทารกแรกเกิด 3 คน ถูกนำตัวกลับอิสราเอลบนอากาศยานทางทหารลำเล็กๆ ที่บินนำทีมแพทย์ล่วงหน้าของอิสราเอลไปยังเนปาล เพื่อเพิ่มความพยายามช่วยเหลือหลังเกิดแผ่นดินไหว

 

กระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล กล่าวการเตรียมการกำลังดำเนินการเพื่อนำทารกที่เกิดจากการอุ้มบุญ และพ่อแม่ของทารกที่เดินทางไปเนปาลก่อนเกิดแผ่นดินไหว เพื่อรับลูกของพวกเขาและแม่อุ้มบุญ 4 คน กลับมาอิสราเอลบนเที่ยวบินกลับอื่นๆ

 

ปกติ พ่อแม่ชาวอิสราเอลจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในเนปาล เพื่อรอการเกิดของลูกๆ ของพวกเขาและเตรียมการในการนำทารกเหล่านี้กลับบ้าน

 

เมื่อวานนี้ กองทัพอิสราเอลได้ส่งอากาศยานลำหนึ่งจากสนามบินเบนกูเรียน ในเมืองลอดไปยังเนปาล พร้อมโรงพยาบาลสนามและบุคลากรการแพทย์ เพื่อให้ความช่วยเหลือเนปาล

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ