28 เม.ย. 2558
22,902 ครั้ง

เมย์ เดย์ แชมป์เอเชีย 2015

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เจ้าของแชมป์แบดมินตันโลกและแชมป์เอเชียคนแรกของไทย เปิดใจว่าผลงานปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียน ยอมรับว่าเป็นปีแห่งความผิดหวัง แต่ไม่ถึงกับท้อแท้ พยายามพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้น

 

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการอินเดียโอเพ่น ยอมรับว่าสภาพร่างกายอ่อนล้ามาก ทำให้ไปพลาดท่าให้กับ "ไซน่า เนวาร์ล" นักแบดเจ้าถิ่น ในรอบชิงชนะเลิศไปอย่างน่าเสียดาย

 

ส่วนรายการชิงแชมป์เอเชีย ต้องไปพบกับ "ซายากะ ทาคาฮาชิ" ยอมรับว่าเครียด เพราะเคยแพ้ มา 2 ครั้งในรายการนี้ แต่ก็กระตุ้นตัวเองให้มั่นใจจนเอาชนะมาได้ ตอนที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ก็มีเผื่อใจยอมรับความผิดหวังไว้บ้าง คือถ้าหากแพ้ก็ขอให้แต้มสูสีมากที่สุด ไม่อยากมั่นใจมาก เพราะแข่งที่ถิ่นเขา

 

โดยเหตุการณ์วันแข่งขันรอบชิงแชมป์กับ "หลี่ เสี่ยว เร่ย" คู่แข่งจากจีน เซตแรกตนพลาดแพ้ไปก่อน แต่พยายามยื้อให้มากที่สุดตามคำแนะนำของโค้ชเซี่ยเพราะอีกฝ่ายเสียพลังไปเยอะจากเกมก่อนหน้านี้ ซึ่งจุดพลิกผันอยู่ตอนที่เจ้าหน้าที่เปิดไฟข้างสนามเหมือนตอนแจกเหรียญ ทั้งๆที่เกมยังไม่จบ ทำให้มีแรงฮึดสู้ เพราะถือว่าดูถูกกันมากที่ถูกมองว่าแพ้แล้ว

 

 

โค้ชเซี่ยจือหัว หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบ้านทองหยอด ระบุว่า ตนพยายามปลอบใจน้องเมย์ว่า คนเป็นแชมป์ยากแล้วแต่การป้องกันแชมป์ยากกว่ามาก  ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศที่พบกับ หลี่ เสี่ยว เร่ย ได้สอนน้องเมย์ให้ยื้อเกมไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะอีกฝ่ายเสียพลังงานมาเยอะจากการแข่งขันที่เพิ่งจบไป

 

ตอนนี้น้องเมย์เป็นคนใหม่ มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น โตขึ้น ใจเย็น ตั้งสติแก้ปัญหาเวลาที่เดินเกมผิดจนพลิกมาชนะได้ สำหรับเกมที่3 เป็นเกมของเมย์ ซึ่งก็เป็นไปตามแผนเพราะคู่แข่งแรงแผ่วไปเยอะมาก ถึงจะทำคะแนนตามได้แต่ก็ไม่ทันแล้ว

 

ติดตามชม "เมย์ เดย์ แชมป์เอเชีย 2015" ตอน2 ในเจาะข่าวเด่นวันพรุ่งนี้ (29เม.ย.58) 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ