29 เม.ย. 2558
15,338 ครั้ง

เมย์ เดย์ แชมป์เอเชีย 2015 ตอน2

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เจ้าของแชมป์แบดมินตันโลกและแชมป์เอเชียคนแรกของไทย เปิดใจว่า วินาทีที่ได้แต้มและชนะตนเองรู้สึกว่าที่ผ่านมาเราพ่ายแพ้มาเยอะ วันนี้พยายามเรียกฟอร์มการเล่นที่ดีเยี่ยมของเรากลับมาและเราก็ทำได้ 
 
 
 
ตนเองต้องขอบคุณพี่เป้ เป็นบุคคลที่ให้คำแนะนำที่ดีเยี่ยมมาตลอด พยายามบอกให้ตนเองใจเย็นและเล่นอยู่ในฟอร์มตลอด ห้ามหลุดเด็ดขาด เพราะเมย์มีข้อเสียคือถ้าแต้มโดนนำจะพยายามเอาคืนในตอนนั้น ยอมรับว่าเมื่อก่อนใจร้อน แต่ตอนนี้ตนเองโตขึ้นและใจเย็นขึ้น 
 
 
 
และต้องขอบคุณพี่ๆ ในทีมบ้านทองหยอดที่พยายามให้คำแนะนำดูแลมาโดยตลอด และตนเองก็ต้องมีระเบียบวินัย ต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง ต้องพักผ่อนร่างกายให้เต็มที่ เกเรไม่ได้ 
 
 
 
น้องเมย์ เล่าอีกว่า ในวันแข่งขันรอบชิงชนะเลิศตนเองเป็นคนที่เชื่อเรื่องเคล็ด ซึ่งสีชุดที่จะใส่ในการแข่งขันต้องดีตามฤกษ์ แต่จริงๆ แล้วก็เป็นแค่ความเชื่อส่วนบุคคล น้องเมย์พูดอย่างอารมณ์ดีติดตลก วันแข่งรอบชิงตนเองทำผิดกฎของโค้ชคือห้ามกินกล้วย ตนแอบกินไปเลยแก้เคล็ดด้วยการกินกล้วยไปคำเดียว 
 
 
 
สำหรับอนาคตตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องคว้าโควต้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้ได้ ไม่ใช่แค่ได้ไปแข่งแต่ต้องคว้าเหรียญรางวัลมาฝากคนไทยให้ได้
 
 
 
โค้ชเซี่ยจือหัว หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบ้านทองหยอด ระบุว่า ความสำเร็จของน้องเมย์ ที่ได้รับในวันนี้เกิดจากความพยายามฝึกฝน และโตขึ้นของน้องเอง ทั้งนี้ตนเองก็ถือเคล็ดทุกครั้งที่พานักกีฬาไปแข่งขัน ให้กินอะไรที่เกียวกับหมู ประมาณว่า "กินหมู" ตนตั้งเป้าจะพาทีมนักกีฬาแบดมินทำผลงานให้ดีเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนไทย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ