30 เม.ย. 2558
4,994 ครั้ง

ปตท. ยกย่องเด็กปั๊มฮีโร่ มอบรางวัลและเชิดชูเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม

นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบประกาศนียบัตรและเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท แก่นางสาวบุศรินทร์ จงประสพโชคชัย และนายติว โด พนักงานหน้าลาน สถานีบริการน้ำมัน ปตท. หจก. รุ่งพิทักษ์บริการ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อยกย่องและชื่นชมจากกรณีที่พนักงานทั้งสองท่านเป็นพลเมืองดี และได้แสดงความกล้าหาญ เข้าช่วยเหลือและปกป้อง พ.ต.ท.กฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ (สวป.สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา) ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสขณะปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 14 เมษายนผ่านมา 

 

 

นายสรัญ เปิดเผยว่า พนักงานทั้งสองท่านถือเป็นแบบอย่างทีดีของผู้มีจิตใจกล้าหาญ มีน้ำใจและพร้อมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ถือเป็นฮีโร่ เป็นคนดีที่ ปตท. ภาคภูมิใจ และเนื่องจากกรณีดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่กล้าหาญ ที่พนักงานทั้งสองท่านได้เสี่ยงอันตรายเข้าช่วยเหลือผู้ที่ถูกทำร้ายโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเอง ปตท. จึงขอมอบประกาศนียบัตร เสื้อที่ระลึก และเงินรางวัลแก่พนักงานทั้งสองท่านเป็นจำนวนคนละ 10,000 บาทเป็นกรณีพิเศษ และขอเชิดชูให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมต่อไป 

 

           

ทั้งนี้ ปตท. ได้ดำเนินโครงการ The Hero of PTT Service Station คนดีที่ ปตท. ภาคภูมิใจ” ยกย่องและมอบรางวัลแก่พนักงานสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมและเป็นกำลังใจให้พนักงานที่ได้ส่งมอบบริการที่ดี ให้ความช่วยเหลือผู้ที่เข้ามาใช้บริการให้ได้รับความสะดวก ปลอดภัย จนเป็นที่ประทับใจ รวมไปถึงการช่วยนำทรัพย์สินมีค่าส่งที่ลูกค้าวางลืมทิ้งไว้ที่สถานีบริการน้ำมันส่งคืนเจ้าของ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่พนักงานอื่นๆ ให้มีจิตสำนึกรักการบริการ ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2556 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ