04 พ.ค. 2558
14,554 ครั้ง

เส้นทางฝัน 2พี่น้องนักบิดระดับโลก (ตอน1)

               ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์  คว้าแชมป์การแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 รุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ดวลความเร็วโฮมเรซครั้งแรกในเมืองไทยที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  ขณะที่ โฟล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ น้องชาย เข้าเป็นคนที่5 
 
 

 
           
          ตอนเด็กฟิล์มเล่าว่า คุณพ่อพาไปดูแข่งรถตั้งแต่ยังเด็ก ตนเริ่มเข้าสู่วงการแข่งรถตอนอายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นแข่งจักรยานล้อข้าง จนขยับมาแข่งมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 50 ซีซี และตนฝึกฝนการแข่งรถมาเรื่อยๆ
 
 
          โดยคุณพ่อฝึกให้ขับรถโมโตครอส ซึ่งเป็นการขับรถจักรยานยนต์วิบาก คุณพ่อให้การสนับสนุนผลักดันทั้งคู่เต็มที่ และยังเป็นอาจารย์สอนอีกด้วย คุณพ่อหวังอยากให้ฟิล์มกับโฟล์ทเป็นนักแข่งที่ดีในสนาม  
 
 
 
 
          ในชีวิตวัยเด็กทั้งคู่ พ่ออยากให้ขี่รถ แม่อยากให้เรียน แต่ทั้งคู่ก็สามารถทำหน้าที่ควบคู่ไปด้วยกันได้ดี จนกระทั่งเมื่อฟิล์มอายุ16 ได้แชมป์โลกที่ญี่ปุ่น
 
           โฟล์ทเล่าว่า ตนไปดูพี่ชายแข่งและตามเชียร์ในสนาม แม้คุณพ่อเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่รับรู้ได้ว่าภาคภูมิใจในตัวพี่ชาย ด้านฟิล์มเล่าว่า ตนผ่านมาหลายสนามแข่ง บวกกับมีประสบการณ์มากขึ้นเรื่อยๆ และมีทีมงานที่ดี ปีที่แล้วอยู่อันดับ9 ปีนี้ตนตั้งเป้าจะอยู่ TOP5 ของโลกให้ได้
 
 
ติดตามกันต่อในวันพรุ่งนี้ กับ  'เส้นทางฝัน 2พี่น้องนักบิดระดับโลก'(ตอน2) ใน เจาะข่าวเด่น 
 
 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ