06 พ.ค. 2558
23,309 ครั้ง

เร่งตามตัวหนุ่มขับเก๋งชนนักปั่นจักรยานย่านรัชดา-รามอินทรา ดับ1 เจ็บ2

จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส ทะเบียน 3 กฎ 8938 กรุงเทพ พุ่งชนกลุ่มนักปั่นรถจักรยาน 3 คัน บริเวณด้านหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.ธัญยกร เด่นสิริมงคล อายุ 31 ปี

ล่าสุด ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า สำหรับคดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนตัวผู้ก่อเหตุนั้น ทราบชื่อจากทางมูลนิธิฯ ที่นำตัวผู้ขับขี่ส่งโรงพยาบาลว่าชื่อ นายศรันย์ อินทนนท์ อายุ 23 ปี ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานให้เดินทางมาสอบปากคำที่ สน.โคกคราม เพราะหลังจากเกิดเหตุทางผู้ขับขี่ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเวชธานี แต่เมื่อตรวจสภาพร่างกายแล้วไม่ได้รับบาดเจ็บ ทางผู้ขับขี่ได้เดินทางกลับบ้านพักอาศัย โดยไม่ได้เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

เบื้องต้นตั้งข้อหากับผู้ขับขี่รถเก๋งคันก่อเหตุ ในข้อหาขับขี่ โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากการสอบสวนทราบว่าผู้ขับขี่นั้นได้ขับขี่รถเก๋ง ออกจากร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ทะเลาะและมีปากเสียงกับแฟนสาว ซึ่งนั่งมาภายในรถคันดังกล่าวด้วย หลังจากนั้นรถยนต์ได้เสียหลักพุ่งเข้าชนท้ายรถจักรยานคันสุดท้าย ก่อนที่จะเสียหลักหมุนเอาด้านข้างตัวรถเข้าชนกับจักรยานที่เหลืออีก 2 คัน และไปจอดนิ่งอยู่บริเวณเกาะกลางถนน หลังจากนั้นผู้ขับขี่ได้เดินเปิดประตูรถลงมาดู พร้อมทั้งกล่าวกับผู้บาดเจ็บว่า "พี่ครับผมไม่ได้ตั้งใจชนพี่ครับ และผมก็ไม่ได้ทะเลาะกับแฟนด้วยนะครับ"

จากการตรวตสอบรถยนต์คันดังกล่าวเป็นของนายพิพัฒน์ มูลภูมิ เป็นผู้ครอบครอง โดยพี่สาวของ นพ.พิพัฒน์ บุญสนอง แพทย์ประจำ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของรถฮอนด้า แจ๊ส สีดำ คันดังกล่าว ได้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแทนน้องชาย ที่ยังติดภารกิจอยู่ที่โรงพยาบาลโดยระบุว่า ในวันเกิดเหตุน้องชายของตนไม่ได้เป็นคนขับ และรถคันดังกล่าวได้ถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 58 จึงไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ขับขี่ในวันเกิดเหตุ

สำหรับผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ธัญยกรนั้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพให้ทางนิติเวช ร.พ.ตำรวจชันสูตร ถึงสาเหตุการเสียชีวิตและจะให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป สำหรับผู้เสียชีวิตนั้น จบการศึกษาปริญญาตรี ม.เกษตรศาสตร์ และจบปริญญาโท จากม.กรุงเทพ เพิ่งเริ่มเข้ากลุ่มปั่นจักรยานมาได้ไม่กี่เดือน ส่วนคนเจ็บอีกคน คือนายนิคม เย็นพิมาย ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ มีอาการกระดูกเชิงกรานหัก รอเข้ารับการผ่าตัด 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : http://youtu.be/NwUYsUR06TI

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ