08 พ.ค. 2558
26,433 ครั้ง

ช็อก วงจรปิดจับภาพคนบ้าทำร้ายเด็ก2ขวบปางตายที่จีน

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์อันน่าตกตะลึง หลังเด็กชายตัวน้อยถูกชายคนหนึ่งทำร้ายอย่างป่าเถื่อน โดยคลิปดังกล่าวถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ของจีนอยู่ในขณะนี้

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา คลิปวิดีโอเริ่มบันทึกภาพตั้งแต่เด็กชายกำลังกวาดเศษขยะอยู่บนฟุตบาท หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในณฑลส่านซีโดยไม่ทันระวังตัว จู่ๆ ก็มีชายที่เดินผ่านมาได้ตรงเข้ามาเตะจนเด็กล้มลงกับพื้น ก่อนจะกระทืบไม่ยั้ง เป็นเวลานานกว่า 40 วินาที

 

 

 

รายงานข่าวระบุอีกว่า ระหว่างที่เกิดเหตุการณ์ เขายังใช้ไม้กวาดฟาดใส่ตัวเด็กแบบไม่ยั้ง ท่ามกลางผู้คนที่ขับรถผ่านไปมา แต่กลับไม่เข้ามาห้ามปราม จนกระทั่งครอบครัวของเด็กและลูกค้าในร้านจะวิ่งออกมายุติเหตุ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ในสภาพปางตาย เนื่องจากมีเลือดคั่งในสมองและกระดูกหักหลายท่อน ส่วนผู้ก่อเหตุมีแซ่ว่า "หวัง" ถูกตำรวจตามจับตัวได้ในภายหลัง เมื่อตรวจประวัติก็พบว่าเขามีอาการผิดปกติทางจิต

 

 

ด้านสถาบันสุขภาพจิตของจีนระบุว่า ผู้ป่วยโรคจิตเภท เป็นโรคที่มีความผิดปกติของความคิด ไม่สามารถควบคุมความรู้สึกตัวเองได้ รุนแรงถึงขั้นประสาทหลอน จนสามารถไล่ทำร้ายผู้คนโดยไม่มีสาเหตุ  แต่ผู้ป่วยที่แสดงพฤติกรรมความรุนแรงออกมานั้นยังมีสัดส่วนน้อย

 

 

ขณะที่ความคิดเห็นในโลกออนไลน์เป็นไปอย่างดุเดือด แม้จะมีคำยืนยันว่าผู้ก่อเหตุป่วยทางประสาทก็ตาม โดยความเห็นหนึ่งระบุว่า "ถึงเขาจะป่วยจริง ก็ยังสมควรตายอยู่ดี"

 

 

ภาพจาก www. shanghaiist.com

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ