11 พ.ค. 2558
69,609 ครั้ง

มหาเศรษฐีจีนใจป้ำ ควักกระเป๋าขน พนง. 6,400คน เที่ยวปารีส

มหาเศรษฐีจีนใจป้ำควักกระเป๋า พาพนักงานกว่า 6 พันคนเที่ยวฝรั่งเศส 4 วัน และปิดทริปด้วยการทำลายสถิติห่วงโซ่มนุษย์ยาวที่สุดในโลก

 

นายหลี่ จิ้นหยวน มหาเศรษฐีจีน เจ้าของบริษัท เทียนส์ กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้งบริษัท ด้วยการพาพนักงาน 6,400 คน หรือเกินครึ่งหนึ่งของทั้งบริษัท ท่องเที่ยวฝรั่งเศสเป็นเวลา 4 วัน โดยได้จองโรงแรม 140 โรงในกรุงปารีส และพาพนักงานเที่ยวสถานที่ต่างๆ อย่างเช่น หอไอเฟล ประตูชัยฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และแหล่งมรดกอื่นๆ จากนั้นก็ได้เหมารถบัส 147 คัน ยกขบวนไปเที่ยวที่เขตโกตตาซูร์ หรือ เฟรนช์ ริวีเอรา ซึ่งเป็นชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส โดยจองห้องพักจำนวน 4,760 ห้อง ในโรงแรม 4 ดาว และ 5 ดาว จำนวน 79 โรง ที่เมืองคานส์และโมนาโก เพื่อให้พนักงานเข้าพัก ซึ่งคาดว่าการเที่ยวครั้งนี้น่าจะใช้เงินถึง 33 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,122 ล้านบาท

 

บรรดาพนักงานยังได้ร่วมกันทำลายสถิติห่วงโซ่มนุษย์ยาวที่สุดในโลกของกินเนสส์เวิล์ดเร็คคอร์ด ที่พรอมีนาร์ด เดซองก์เลย์ ซึ่งเป็นถนนคนเดินในเมืองนีซ โดยได้แปรอักษรเป็นคำว่า Tiens’ dream is Nice’s in the Cote D’Azur หรือฝันของเทียนส์คือนีซ ในเขตโกตตาซูร์ เพื่อฉลองความเป็นหุ้นส่วนกัน ระหว่างบริษัทเทียนส์ และเขตโกตตาซูร์

 

นายหลี่ จิ้นหยวน วัย 57 ปี เป็นมหาเศรษฐีระดับโลก ตามการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ โดยบริษัทของเขาทำกิจการเกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพ การจัดการสุขภาพ อีคอมเมิร์ซ โรงแรม และการท่องเที่ยว เป็นต้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ